(Dân trí) - Đem thịt thối đi tiêu hủy nhưng khi chưa hoàn thành nhiệm vụ, các cán bộ đã ra về. Lợi dụng sự vắng mặt của nhà chức trách, các đối tượng chở thịt đã vào dập lửa, cướp lại số hàng đem đi tiêu thụ.


Ngày 20/4, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 4 cán bộ thuộc Đội Quản lý thị trường cơ động có liên quan trong việc để 2,2 tấn thịt thối trong hố tiêu hủy bị “cướp” hôm 18/4. Đồng thời, lãnh đạo Chi cục Thú y tỉnh cũng yêu cầu các cán bộ liên quan làm tường trình, kiểm điểm để có hướng xử lý nghiêm. Phía Trạm Thú y Biên Hòa cũng yêu cầu nhân viên có tham gia vụ tiêu hủy số chân trâu bò, lòng lợn này làm tường trình để có cơ sở xử lý kỷ luật.


253824


Trước đó, ngày 18/4, Đội Quản lý thị trường cơ động (Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai) phối hợp cùng Trạm Thú y TP Biên Hòa phát hiện xe tải đông lạnh do tài xế Nguyễn Văn Hoàn (27 tuổi, quê Thái Bình) chở 2,2 tấn thịt bò, thịt trâu không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối từ Hà Nội vào TPHCM. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản và đưa số thịt thối trên đi tiêu hủy tại một rừng tràm thuộc địa bàn khu phố 8, phường Long Bình, TP Biên Hòa. Lực lượng tiêu hủy số hàng này gồm 4 cán bộ Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai và một cán bộ thú y thuộc Trạm Thú y Biên Hòa.


Chiếc xe tải đổ 33 bao đựng 2,2 tấn chân trâu, bò thối xuống một cái hố đã đào sẵn, lực lượng chức năng đổ một can xăng khoảng 5 lít và mấy cành củi xuống hố. Đống lửa chưa kịp bén thì đã tắt ngúm nên số chân trâu, chân bò thối mà cơ quan chức năng có ý định tiêu hủy vẫn... còn nguyên. Đoàn cán bộ này sau đó ra về, để lại chiếc xe chở hàng cùng toàn bộ số thịt bẩn chưa được tiêu hủy.


Khi đoàn công tác đi xa, tài xế, phụ xe cùng gần 10 người khác đã bốc lại toàn bộ số thịt thối này lên xe và đưa về cất giấu tại một xưởng chế biến lòng lợn trong khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An (Bình Dương). Tại đây sự việc bị chính quyền sở tại phát hiện, bắt giữ.


Công Quang


http://dantri.com.vn/c20/s20-587893/tieu-huy-thit-thoi-nua-mua-4-can-bo-bi-dinh-chi-cong-tac.htm