http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/04/du-chan-dong-dat-rung-dong-cao-oc-ha-noi-tp-hcm/


Gần 16h chiều nay, nhiều người đang làm việc tại các tòa nhà cao tầng ở TP HCM và Hà Nội cảm nhận rõ sự rung lắc trên bàn, tấm bảng treo trên tường cũng lắc lư nhẹ. Viện Vật lý địa cầu xác nhận có "cảm giác rung" ở nhà cao tầng.


* Tiếp tục cập nhật


Tại TP HCM, một số người tại tòa nhà cao tầng trên đường Điện Biên Phủ, quận 10 cảm nhận rõ rung lắc trong tòa nhà. Nhiều người ngồi ở lầu 7 tòa nhà này thấy tấm bảng treo trên tầng rung chuyển, có người chạy xuống dưới đường.


Tòa nhà Bitexco ở quận 1 cũng có tình trạng tương tự, nhiều người trong tòa nhà này cảm thấy chao đảo. Nhiều nhân viên đã bỏ xuống đường hết.


Nhân viên văn phòng tại tòa nhà Vietcombank đường Trần Quang Khải, Hà Nội cũng cảm nhận được sự chao đảo khi nhìn bên ngoài cửa sổ.


"Mọi thứ diễn ra rất nhanh, chúng tôi chỉ kịp cảm nhận mất thăng bằng và chóng mặt", anh Kiên làm tại tòa nhà này kể.


Ông Lê Huy Minh, Giám đốc Trung tâm Báo tin động đất sóng thần Việt Nam cho biết TP HCM chịu dư chấn động đất vừa xảy ra ở Indonesia, 8,9 độ richter, sóng động đất lan truyền xa.


"Sóng động đất làm các tòa nhà cảm thấy rung động, đây chỉ là rung động do sóng động đất chứ không phải dư chấn động đất và không ảnh hưởng nhiều", ông Minh khẳng định.


Cũng theo ông Minh, Việt Nam nằm xa khu vực động đất nên chỉ những người ở khu vực cao tầng có cảm giác rung, vì vậy người dân Việt Nam không đáng lo ngại.


Kiên Cường - Hương Thu


Mình ngồi tầng 11 chóng cả mặt, tưởng bị tiền đình, nhìn cốc caphe gợn sóng lăn tăn lại còn than thở là dạo này yếu quá.