Vừa hạ cửa kinh xe ô tô xuống xem người gọi có việc gì hỏi thì anh Thanh và chị Phượng bất ngờ bị đôi nam nữ đi xe máy hất cả ca axit vào người gây bỏng nặng.Vụ việc nghiêm trọng nói trên xảy ra vào khoảng 16h chiều ngày 21/6 trên địa bàn thành phố Hải Phòng.


Nạn nhân là anh Trịnh Xuân Thanh, (SN 1975, trú tại quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) và chị Nguyễn Thị Bích Phượng (SN 1973, trú tại quận Lê Chân, Hải Phòng).


Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm nói trên, anh Thanh và chị Phượng đi từ trong ngõ 346 Tô Hiệu ra xe ôtô Lexus để ngoài đường.

Xe của anh Trịnh Xuân Thanh được kéo về trụ sở công an phục vụ điều tra. Ảnh: Giang Chinh/ VnExpress


Chiếc xe chưa kịp nổ máy thì bất ngờ hai thanh niên một nam, một nữ đi xe máy Dream lao tới. Người nam gọi cửa và bất ngờ tạt cả ca axit vào bên trong rồi phóng xe chạy trốn.


Hậu quả, anh Thanh bị cháy quần áo và bỏng nặng vùng đầu. Chị Phượng ngồi ở ghế phụ cũng bị axit bắn vào. Hai người nhanh chóng chạy vào nhà dân kêu cứu và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt - Tiệp (Hải Phòng).


Được biết, do các vết thương quá nghiêm trọng, đặc biệt anh Thanh bị axit tạt trực diện, có nguy cơ hỏng mắt, hai nạn nhân đã được chuyển lên Viện Bỏng quốc gia trong chiều 21/6.


Hiện, vụ việc đang được các lực lượng chức năng Hải Phòng điều tra và làm rõ.
http://phununews.vn/doi-song/doi-nam-nu-tren-xe-hop-bat-ngo-bi-ke-la-mat-tat-axit-82468.html