(TNO) Ngày 1.2, nhóm phóng viên Thanh Niên Online có ghi nhận về ngày đầu tiên TP.Hà Nội thực hiện việc đổi giờ làm, giờ học tại 10 quận nội thành và hai huyện.


TIẾP TỤC CẬP NHẬT


Sáng 1.2, có mặt tại khu vực Trường tiểu học Nam Thành Công (75 Nguyên Hồng, Q.Đống Đa), chúng tôi nhận thấy tuy đã có sự điều chỉnh, thay đổi giờ học, nhưng tình trạng ùn tắc vẫn xảy ra.


Cụ thể, lúc 7 giờ 45 phút sáng, các tuyến đường dẫn tới trường như ngã ba Nguyễn Chí Thanh - Trúc Khê, Trúc Khê - Nguyên Hồng, Nguyên Hồng - Huỳnh Thúc Kháng… đều bị ùn ứ.


Các dòng xe đều phải nhích từng vòng bánh xe. Thậm chí sợ muộn giờ, nhiều phụ huynh phóng xe máy lên vỉa hè mấp mô đang thi công.


Lúc 7 giờ 55 phút, tình trạng ùn ứ vẫn chưa được vãn hồi. Đoạn đường Nguyên Hồng chạy qua trước cổng trường Nam Thành Công ken cứng người xe.


Khi được hỏi về tình trạng ùn tắc có thuyên giảm sau khi nhà trường thay đổi lịch học hay không, bác Nguyễn Văn Tùng, một hộ dân kinh doanh đối diện với cổng Trường tiểu học Nam Thành Công cho biết: “Thật sự là tôi vẫn chưa thấy giảm bớt ùn tắc đâu. Vẫn cứ từ 7 giờ 30 phút sáng đổ đi là các ngả đường dẫn tới khu vực xung quanh trường lại ùn tắc. Tình trạng này chỉ hết khi các học sinh đã vào hết trong lớp”.


Dưới đây là một số hình ảnh Thanh Niên Online ghi được.Tại các ngã ba đường dẫn tới trường, các loại xe đều phải lưu thông rất chậmĐường chính Nguyên Hồng dẫn tới trường Nam Thành Công bị ùn tắcLo muộn học, nhiều phụ huynh lái xe chạy trên vỉa hèNgười phụ nữ này dắt con băng qua đường để vào trường trước dòng xe cộ đông đúcCậu học sinh này cũng vậy...Cảnh ùn tắc trước cổng Trường tiểu học Nam Thành Công vào lúc 7 giờ 51 phút sáng 1.2


Hà An (thực hiện)


http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120201/doi-gio-hoc-duong-van-tac.aspx