Doanh nhân đưa người đẹp tới nhà Thủ tướng Italia bị bắt


(Dân trí) - Hôm qua doanh nhân Italia Gianpaolo Tarantini, người từng đưa phụ nữ đẹp tới dinh thự của Thủ tướng Berlusconi, đã bị bắt.
Giampaolo Tarantini bị bắt tại miền nam Italia hôm 18/9.Antonio Laudati, trưởng công tố tại thành phố Bari thuộc miền nam Italia, cho hay Tarantini bị bắt ở sân bay Bari vì các cáo buộc buôn bán ma túy.


Cảnh sát cho rằng rất có khả năng Tarantini đang có ý định chạy khỏi Italia. Họ cũng nghi ngờ anh này làm giả chứng cứ.


Tarantini đang bị điều tra vì các cáo buộc môi giới gái mại dâm, trả tiền để một số phụ nữ đẹp tới dinh thự của Thủ tướng Berlusconi. Doanh nhân 35 tuổi còn bị điều tra vì cáo buộc cung cấp gái mại dâm cho các chính trị gia ở Bari và vùng Apulia, vốn có dính dáng tới vụ tham nhũng liên quan tới hợp đồng cung cấp thiết bị y tế cho các bệnh viện địa phương.


Hồi tháng 8, Massimiliano Verdoscia - tài xế của Tarantini, đã bị bắt cùng Stefano Iacovelli, một trong số các trợ lý của doanh nhân này. Cả hai bị buộc tội cung cấp cocaine cho các bữa tiệc do Tarantini chủ trì.


Tarantini từng khai với các công tố viên ở Bari rằng anh ta đã cung cấp 30 phụ nữ cho 18 bữa tiệc tại các dinh thự của Thủ tướng, trong đó một số cô được trả tiền để qua đêm với ông Berlusconi. Doanh nhân này nói anh ta làm vậy để đổi lấy sự giúp đỡ của Thủ tướng trong chuyện làm ăn.


Ông Berlusconi đã
thừa nhận
Tarantini từng đưa vài phụ nữ mà anh ta giới thiệu là bạn hoặc người quen tới dinh thự của ông, nhưng bác bỏ chuyện qua đêm cùng họ.