Giải nhất Sao Mai 2011 sẽ lên xe hoa cùng Phạm Thanh Hà - người giúp cô tạo nên ca khúc hit "Tình yêu màu nắng" - vào ngày 19/3.Đoàn Thúy Trang cho biết, sau Sao Mai 2011, cô tìm đến êkíp của nhạc sĩ Thanh Hà và Thanh Bình để chuẩn bị cho cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2012 qua lời giới thiệu của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. “Có lẽ từ đó, mối duyên âm nhạc giữa tôi và Hà đã nhen nhóm thành tình cảm để đến sau khi cuộc thi kết thúc, chúng tôi chính thức yêu nhau” - giọng ca Hà Nội tâm sự.Tình yêu màu nắng ra mắt cuối năm 2013 là món quà của Phạm Thanh Hà dành cho cô người yêu nhỏ bé. Ca khúc ngay khi ra mắt đã tạo được sự chú ý mạnh mẽ từ giới chuyên môn và khán giả trẻ. Đoàn Thúy Trang trở nên đắt show và đi đâu cũng được yêu cầu hát Tình yêu màu nắng.Thúy Trang và Phạm Thanh Hà lãng mạn trong ảnh cưới.
Trước Tình yêu màu nắng, số ca khúc Phạm Thanh Hà viết tặng bạn gái đủ làm riêng một album. Tuy nhiên anh đã tính toán và quyết định để Thúy Trang làm MV trước với ca khúc có hòa âm nhạc cụ dân tộc trên nền nhạc điện tử ấn tượng. Sau gần một năm ra mắt sản phẩm, Phạm Thanh Hà vẫn cho rằng, đây là quyết định đúng đắn và những ca khúc còn lại cũng hay nhưng chưa hợp cho ra mắt lúc này.“Các cuộc thi đã giúp tôi rất nhiều, từ sự cọ xát đến bản lĩnh sân khấu nhưng để tham gia vào showbiz hay nền âm nhạc thì thực sự cần phải có những yếu tố khác. Hà chính là người đã bổ sung những yếu tố ấy cho tôi” - Thúy Trang hãnh diện chia sẻ.Sau khi cưới, cả hai tiếp tục dồn sức cho các dự án âm nhạc chung.
Gần hai năm yêu và hỗ trợ nhau trong công việc, Đoàn Thúy Trang và Phạm Thanh Hà quyết định về chung một nhà. “Có lẽ tình yêu cũng đến lúc chín muồi, chúng tôi đã đủ hiểu và thông cảm cho nhau. Mọi người cũng nói sao không tập trung cho sự nghiệp mà đã vội cưới. Nhưng chúng tôi nghĩ việc cưới sẽ làm mối liên hệ âm nhạc giữa chúng tôi thêm chặt chẽ hơn và sẽ có thêm nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng hơn mang đến cho khán giả” - Thúy Trang trải lòng.Cùng là nghệ sĩ với cái tôi cá tính, Thúy Trang - Thanh Hà không tránh khỏi những mâu thuẫn trong công việc. Tuy nhiên theo hai người, sự mâu thuẫn khiến họ học được cách chia sẻ, lắng nghe ý kiến của nhau. Thúy Trang thường cự nự người yêu ở những chi tiết nhỏ nhưng về tổng thể, cô phó thác hoàn toàn cho Thanh Hà vì cô tin với vai trò một nhà sản xuất, Thanh Hà sẽ quyết định phong cách cũng như định hướng cho cô một cách tốt nhất. Chính vị nhạc sĩ này đã ghép đôi bạn gái mình với rapper Big Daddy trên sân khấu và không hề ghen khi Thúy Trang và Big Daddy có những hành động thân mật trước khán giả.Yêu nhau hai năm nhưng cả Thúy Trang và Thanh Hà đều kín tiếng. Đám cưới của họ gây bất ngờ cho nhiều người.Khi được hỏi về sự chia tay chóng vánh giữa các cặp nghệ sĩ, cô gái sinh năm 1986 đầy tự tin: “Ở bất kỳ nghành nghề nào tôi thấy cũng có chuyện đó, nhưng showbiz là nơi những chuyện thị phi được phơi bày và mọi người có thể dễ dàng thấy. Tôi cho rằng, cuộc sống gia đình là nơi chia sẻ, cảm thông để cùng nhau vượt qua những khó khăn. Không ai có thể nói trước được điều gì nhưng đến lúc này, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào một cuộc sống tốt đẹp”.Cặp tình nhân trẻ chủ trương tổ chức một đám cưới đơn giản, ý nghĩa với sự góp mặt của hai bên gia đình và bạn bè thân thiết. Đám cưới Thúy Trang và Thanh Hà sẽ diễn ra tại Hà Nội ngày 19/3. Hai người chưa có dự định về chuyện sinh con vì muốn dành thời gian cho công việc.http://giaitri.vnexpress.net/tin-tuc/gioi-sao/trong-nuoc/doan-thuy-trang-ket-hon-voi-nhac-si-tinh-yeu-mau-nang-2963682.html