Đoạn phim về mẹ thu hút cư dân mạng


Sau khi được tung lên mạng, đoạn phim dài 10 phút nói về mẹ có tựa đề “Bước chân” của nhóm 6 sinh viên năm thứ 2 Trường ĐH Kinh tế TPHCM đã thu hút hàng ngàn lượt truy cập.Một cảnh trong clipQuân - nhân vật chính của đoạn phim sinh ra trong một gia đình giàu có nhưng bố mất sớm. Từ đó, Quân ham chơi, lêu lổng và chưa nhận thức được về tình mẫu tử.


Càng ngày, cậu học trò này càng bị lôi cuốn vào dòng xoáy của cuộc sống. Rồi một ngày, khi mẹ không có nhà, cậu lẻn vào phòng mẹ để trộm tiền, đi chơi.


Trong lúc trộm tiền, Quân tìm thấy tờ giấy khám bệnh của mẹ mình. Thật sự bàng hoàng, cậu chạy đến hỏi bác sĩ, mới biết mẹ mình chỉ còn sống được một thời gian rất ngắn nữa thôi.


Lúc này, hơn bao giờ hết, Quân thấy mình có lỗi về những tháng ngày hời hợt với mẹ của mình. Cậu quyết định thay đổi, không chỉ sống cho riêng mình nữa, cậu sống tất cả vì mẹ.24 giờ của Quân vào những ngày này là của mẹ. Cậu quyết chí vào đại học. Cuối cùng, Quân đã làm được điều đó, cánh cổng đại học mở ra với Quân. Và trên con đường đó, luôn có hình bóng của người mẹ.Chỉ một chiếc máy ảnh cá nhân và chiếc laptop, nhóm sinh viên trường Kinh tế đã đem đến cho cư dân mạng đoạn phim đầy xúc động.
Lê Đức Long Quân, nhân vật trong đoạn phim đang học năm thứ 2 của Trường ĐH Kinh tế TPHCM cho biết: Nhân “Ngày của Mẹ” 10/5 sắp tới, cả nhóm đã quyết định làm clip này, như một món quà để tặng mẹ.“Qua đoạn phim, bọn em mong muốn gửi đến các bạn trẻ thông điệp: Dù bạn đã đi được rất nhiều con đường, rất nhiều ngã rẽ, nhưng có lẽ, con đường quan trọng nhất vẫn là con đường về bên mẹ. Về bên người phụ nữ đã luôn âm thầm dìu dắt bạn từ lúc bước chân bạn chập chững cho đến lúc bạn tự cầm tay lái trên con đường mang tên gọi cuộc sống”- Quân nói.


Còn Phạm Mai Như Thảo - một thành viên của nhóm cho biết: “Chúng em mong các trẻ hãy cứ bước và trao những lời yêu thương trước khi quá muộn”.


“Qua clip này chúng em hy vọng những bạn trẻ luôn biết rằng: Mẹ chỉ có một trên đời thôi”- Nguyễn Khánh Chi, một thành viên khác của nhóm thổ lộ.