ANTĐ - Sáng 1/8, mặc cho trời mưa nặng hạt, cả nghìn người dân vẫn đổ xô đi xem quy hoạch Hà Nội đến năm 2030.Sáng nay (1/8), là ngày đầu tiên Cung triển lãm Quy hoạch Quốc gia (gọi tắt là Cung triển lãm) mở cửa cho người dân tự do vào xem “Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050”.


Đúng 8h30, Cung triển lãm mở cửa, phát vé. Lúc này trời đang mưa nặng hạt nhưng đã có cả trăm người dân đợi sẵn để vào xem. Chỉ khoảng nửa tiếng sau, sảnh chính của Cung triển lãm đã đông nghịt người, không ít người còn liên tục gọi điện thoại, rủ người thân bạn bè đến sau.


Trung tâm thu hút sự chú ý của người dân là một chiếc sa bàn có kích thước rất lớn, thể hiện trung tâm Thủ đô hiện nay và các đô thị vệ tinh xung quanh trong tương lai. Hai vợ chồng bác Vân (đều trên 70 tuổi, nhà ở phố Hàng Bạc) phàn nàn: “Mắt mờ quá, sa bàn to thế mà chả nhìn rõ gì cả. May mà có tiếng thuyết minh, còn nghe được”. Hai bác cho biết, đang quan tâm đến việc thành phố có chủ trương di dân phố cổ sang khu Việt Hưng, muốn đến xem qui hoạch tổng thể về sau ra sao.


Một người trẻ hơn, anh Quang (khu đô thị Mễ Trì Thượng) nhận xét: So với lần triển lãm qui hoạch Hà Nội trước đây, tôi thấy lần này qui hoạch rất rõ ràng. Các trục đường chính như vành đai 3, vành đai 4… nối rất liền mạch, theo hướng từ trung tâm ra các đô thị vệ tinh. Chỉ tiếc là tôi không nhìn thấy qui hoạch thành phố 2 bên sông Hồng, trong khi nhiều nước trên thế giới luôn lấy con sông chảy giữa thành phố làm điểm nhấn…


Theo quan sát của phóng viên Báo ANTĐ, có rất đông giới đầu tư bất động sản nhỏ lẻ có mặt tại Cung triển lãm. Họ cẩn thận xem xét từng khu vực, từng trục đường và đặc biệt chú ý đến các chùm đô thị vệ tinh. Một số người sử dụng điện thoại, máy ảnh… chụp lại những khu vực quan tâm.


Được biết, triển lãm “Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050” sẽ mở cửa liên tục trong nhiều ngày tới, từ 8h30-17h30 (có nghỉ trưa).
Từ sáng sớm, người dân đã đội mưa đến xem qui hoạch chung Hà Nội
Khu vực hồ Tây và sông Hồng
Những cây cầu bắc qua sông Hồng trên sa bàn
Mặt cắt đường vành đai 4
Đăm chiêu quan sát
Người bóp cằm suy nghĩ, người dùng máy ảnh chụp lại sa bàn


Ngay trong ngày đầu tiên mở cửa tự do, đã có cả nghìn người dân thuộc các thành phần đến xem qui hoạch

Các cụ cao tuổi cũng rất quan tâm đến hình hài Hà Nội mai sauCAO MINH


http://www.anninhthudo.vn/Thoi-su/Do-xo-di-xem-hinh-hai-Ha-Noi-vai-chuc-nam-sau/409191.antd