Nội tạng bốc mùi hôi thối được người bán hàng "phù phép" trở thành những món đồ nướng thơm ngon, hấp dẫn. Điều lạ là dù thường xuyên có thực khách chửi thề vì ăn phải miếng thịt, nầm thối thì lượng khách tại các quán đồ nướng gầm cầu vẫn đông nghịt.


Thịt thối, nầm thối chế đồ nướng là chuyện... bình thườngVào thời điểm này, khi thời tiết buổi tối se lạnh, những quán đồ nướng bắt đầu trở nên đông đúc. Dường như việc kinh doanh một hàng đồ nướng là quá dễ dàng cùng với lợi nhuận khổng lồ mà nó mang lại, đặc biệt vào thời khắc tiết trời chuyển lạnh.Dạo một vòng quanh những phố đồ nướng nổi tiếng vào buổi tối như Gầm Cầu, Nguyễn Thái Học… PV dễ dàng bắt gặp nhiều nhóm khách đang ngồi quanh những chiếc bếp than nóng rực. Phần lớn người ăn ở đây là những người trẻ, học sinh sinh viên hoặc công chức.Ghé vào một hàng đồ nướng trên phố Gầm Cầu, nơi “nổi tiếng” với những lời đồn về thực phẩm bẩn nhưng đồng thời giá thành lại khá rẻ, chỉ từ 200.000 đến 300.000 cho một nhóm 4 người ăn no nê. PV tự chọn cho mình một vị trí và gọi những món ăn mà thực khách của những bàn khác vẫn hay ăn như lòng lợn, thịt ba chỉ, nầm… Rất nhanh chóng, chỉ sau một vài phút, người phục vụ đã mang ra cho PV những đĩa thịt sống đã được tẩm ướp kĩ càng với màu vàng bắt mắt.PV kéo người phục vụ lại và thắc mắc về thứ màu vàng sệt sệt được tẩm ướp trong thịt thì chỉ nhận được câu trả lời ngắn gọn “đây là nước sốt đặc biệt gia truyền của nhà em!” rồi quay đi nhanh chóng. Đặt bếp và nướng thử một vài món trong các đĩa đồ ăn, mùi nướng thơm lừng tỏa ra dễ dàng kích thích vị giác của những người ăn.Bỗng PV nghe thấy phía sau tiếng cằn nhằn của một vị khách vừa ăn phải một miếng nầm… thối, nhưng rồi sau đó tiếng cười nói của nhóm bạn lại vang lên, việc ăn phải một miếng thịt thối có vẻ như là chuyện quá bình thường.Và trong bữa ăn của mình, vài lần PV cũng phải nhăn mặt vì những miếng nầm, lòng bốc mùi thối rất khó chịu trong miệng.PV kết thúc bữa ăn của mình một cách nhanh chóng, ra tính tiền, PV gạ hỏi chị chủ về việc lâu lâu lại có một miếng thịt thối trong bữa ăn, như chưa chờ PV hỏi hết câu, chị chủ hàng nói ngay “em yên tâm, bên chị nhập hàng chất lượng, có miếng thối chỉ là một đoạn… bị hở ra lúc vận chuyển thôi”. Nói rồi, chị chủ lại nhanh chóng tất bật đón từng đoàn khách vào quán.
Ở sau chị, nhân viên nhanh tay bốc các loại thịt đã tẩm ướp sẵn từ những hộp xốp cho vào đĩa đựng để đem ra cho khách…
Thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ nhưng lại bắt mắt và thơm ngon trong mắt người ăn.
Một nhóm khách "ruột" của quán này cho biết: “Chúng mình ăn ở đây vì giá thành rẻ và chất lượng cũng khá ngon. Còn về chuyện ăn phải miếng thịt thối thì lần nào ăn ở đây mình cũng gặp, gặp nhiều rồi thành… quen, nhiều bạn uống bia ăn phải miếng thối còn không phát hiện được. Đã ra ngoài ăn thì cũng biết chất lượng đồ ăn không đảm bảo rồi, ở đâu cũng thế, khuất mắt trông coi thôi…”Hãi hùng nguồn gốc của thực phẩm dùng làm đồ nướngNhững hàng quán đồ nướng xuất hiện ngày càng nhiều, ở bất kì đâu, bất kì con phố nào cũng có hàng đồ nướng. Một câu hỏi được đặt ra là, những nội tạng động vật … được lấy từ đâu mà có thể dồi dào đến như vậy và xuất xứ của chúng có thực sự an toàn hay không?Thời gian gần đây, chỉ trong tháng 10, ở 2 thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh, các cơ quan chức năng đã bắt và thu giữ nhiều vụ nhập lậu nội tạng động vật bốc. Các lái xe vận chuyển hàng khai nhận, họ chở hàng thuê từ các tỉnh biên giới như Lạng Sơn, Lào Cai… sau đó đưa vào thành phố và phân phát cho những quán ăn đã đặt hàng trước. Điều đáng nói là những nội tạng này đã được tẩm ướp hóa chất không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối, gây nguy hại cho người ăn.
Nội tạng bẩn bốc mùi hối thối vẫn "âm thầm" vận chuyển đến các hàng quán
Điển hình là vào ngày 8/10, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội đã bắt và thu giữ 150kg nội tạng bẩn đang trong quá trình phân hủy và bốc mùi hôi thối nồng nặc. Lái xe cũng không đưa ra được những giấy tờ liên quan để chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số nội tạng trên. Và nếu không bị CSGT phát hiện, số nội tạng này đã được đưa vào các nhà hàng quán ăn, trở thành mồi nhậu ngon trên bàn thực khách.Và khi nội tạng và thực phẩm bẩn len lỏi vào các quán hàng đồ nướng, chỉ cần một chút “phù phép” và “bí quyết gia truyền” của các chủ quán, mùi hôi thối đã không còn, thay vào đó là những đĩa đồ ăn bắt mắt, thơm lừng mà các thực khách “không thể cưỡng lại”.Vì thế, người ăn cần tỉnh táo trong việc chọn lựa hàng quán để tránh gây nguy hại cho sức khỏe của bản thân. Nhưng trên hết, các cơ quan chức năng cũng cần giám sát chặt chẽ hơn về chất lượng thực phẩm của những cơ sở, hàng quán bán đồ nướng này.http://soha.vn/kinh-doanh/do-nuong-gam-cau-thit-thoi-nam-thoi-la-chuyen-binh-thuong-20141028093826251.htm