“Anh A bị chặt đầu lúc 40 tuổi, vậy con cái anh A bị làm sao?”, đáp án: Mồ côi …những câu hỏi tưởng như đùa này lại “chễm chệ” nằm trong sách dành cho trẻ em.


Thời gian gần đây, cộng đồng mạng liên tục truyền tay nhau những hình chụp các câu đó vui được cho là in trong những quyển sách dành cho trẻ em. Nội dung nhảm nhí, câu hỏi bạo lực, vô bổ, nhiều câu không phù hợp với lứa tuổi là điều khiến rất nhiều phụ huynh giật mình.


Những quyển sách với tựa đề “Hỏi đáp thông minh”, “Đố vui dành cho trẻ nhanh trí” lấy yếu tố phát triển tư duy và vui cười làm nền tảng nhưng có lẽ với nhiều người, cái “cười” ở đây có lẽ lại là cười ra nước mắt.Thi trượt vì Bồ Tát không biết Tiếng Anh?Hướng dẫn xe tải chở hàng hoá cồng kềnh các vi phạm luật giao thông.Nội dung câu hỏi khuyên trẻ em cạo trọc đầu.Học tập mèo ăn cá để chống cận thị !?Câu hỏi hướng dẫn trẻ em tư duy "khôn lỏi"Chuyện ngoại tình được đề cập như câu nói đùa vui.Câu hỏi mang tính bạo lực.


Ông Nguyễn Đăng Quang – nguyên Phó TGĐ NXB Giáo dục VN trả lời một dầu báo cho biết nguyên nhân những cuốn sách "nhảm" này "lọt" ra ngoài thị trường là do các NXB đã... “quên” nộp lưu chiểu lên Cục Xuất bản (Bộ TTTT) để xin “giấy chấp nhận kế hoạch xuất bảnmà vẫn phát hành sách bình thường.


"Với Cục Xuất bản, mỗi năm có hàng vạn đầu sách, mỗi ngày có hàng trăm sách, trong khi số người đọc lưu chiểu thì chỉ... vài người. Việc kiểm duyệt đã vượt quá khả năng của họ!” – ông Quang nói.


Tuy nhiên, câu trả lời này vẫn chưa làm thoả mãn bức xúc của các bậc phụ huynh.


http://eva.vn/lam-me/do-khoc-do-cuoi-voi-nhung-cau-do-nham-cho-tre-em-c10a206643.html