Dở khóc dở cười chuyện trang điểm cô dâu ngày cưới


Mắt thì xanh lét, môi đỏ rực, má cũng hồng. Khi chú rể đón cô dâu ra ngoài ra mắt họ hàng thì thằng bé con hàng xóm nhà gái thốt ra: "trông cô dâu như Bạch Cốt Tinh".


Là ngày trọng đại nhất của đời mình, nên cô dâu nào cũng muốn mình thật xinh đẹp và duyên dáng. Bởi thế cô dâu nào cũng nhờ cậy đến bàn tay của thợ trang điểm để mong mình đẹp lên. Tuy vậy, đôi khi chính những “chuyên gia trang điểm” này lại có thể đưa bạn vào tình huống dở khóc dở cười ngay trong chính ngày cưới của mình.


Mẹ trẻ, con già


Hai đối tượng được chú trọng nhất bên nhà gái trong ngày cưới là cô dâu và mẹ cô dâu. Vì vậy mà cả hai luôn được chuyên gia trang điểm “chăm sóc kỹ lưỡng”. Tuy nhiên, có trường hợp là do ý kiến chủ quan của thợ trang điểm hay sự khác biệt trong cách trang điểm của hai thợ khách nhau mà “sản phẩm” họ cho ra là mẹ trẻ trung, môi hồng rực, mắt trắng toát còn con gái thì tông màu bạc, nhạt nhòa và già đi đến chục tuổi.


Chị Giang Xuân (nhân viên kiểm toán) than thở: “Thực ra, theo cách trang điểm ngày cưới thì nếu đứng một mình, Xuân cũng chỉ già đi thôi. Nhưng khi đứng cạnh mẹ thì đúng là bi kịch. Nhìn mẹ bị trẻ hóa một cách kệch cỡm còn bản thân mình thì già nua, mệt mỏi. Lúc ấy chỉ muốn tẩy hết đi làm lại mà không kịp. Đến bây giờ, cưới được mấy tháng rồi mà mẹ vẫn bảo ‘mẹ xấu hổ vì hôm ấy trông mình như đứa trẻ ranh’. Cảm thấy có lỗi quá, vì chính Xuân là người chọn chỗ đó trang điểm”.


Đó không chỉ là câu chuyện cá biệt của chị Giang Xuân, mà rất nhiều cô dâu khác cũng lâm vào tình cảnh đó. Để giảm thiểu “rủi ro” kiểu này, theo chị Kiều Như – một thợ trang điểm ở Hà Nội thì: “cả hai mẹ con cô dâu nên trao đổi kỹ với thợ về phong cách cũng như tông màu trang điểm mà mình muốn. Nếu là hai thợ riêng biệt trang điểm cho hai người thì vấn đề này càng phải được thống nhất hơn”.


“Trông cô dâu như Bạch Cốt Tinh”


Chị Nguyễn Thị Quyên (nhân viên ngân hàng) chia sẻ: “Đến giờ mình vẫn cười ra nước mắt khi nhớ lại câu nói đó của một thằng bé 5 tuổi trong ngày cưới. Thê thảm ơi là thê thảm. Vì lo chuyện trang điểm, mình đã phải tìm đến mấy chỗ, rồi mãi mới đặt lịch được ở chỗ ưng nhất. Cuối cùng, ngày cưới chị ấy chạy sô nhiều quá, cử thợ học việc đến. Sát giờ, chả biết làm sao mình cũng đành chấp nhận. kết quả là tóc tai mình được bới cầu kỳ và buồn cười. Mắt thì xanh lét, môi đỏ rực, má cũng hồng. Khi chú rể đón cô dâu ra ngoài ra mắt họ hàng thì thằng bé con hàng xóm nhà mình thốt ra: ‘trông cô dâu như Bạch Cốt Tinh’.”


Không đến mức “thê thảm” như chị Quyên, nhưng cũng rất nhiều trường hợp cô dâu bị trang điểm làm xấu đi, thậm chí khiến người khác không nhận ra mình. Chị Ngọc Anh kể: “Hôm cưới khi đi qua chỗ bà nội chồng thì được nghe thấy bà quay sang hỏi bác ruột của chồng rằng: ‘Này, thế thằng T không lấy con bé ngày xưa nữa à? Cái con bé về quê nhà mình 2 lần ấy. Con bé ấy xinh xắn, chứ đứa này xấu xấu là’. Vừa chán lại vừa buồn cười. Bà nội chồng ở quê, rất ít khi gặp, thành ra bà không nhớ mặt lắm vì ít về. Nhưng ngay cả bạn bè của mình cũng phải công nhận rằng hôm đó xấu đi nhiều”.


Bên cạnh đó, cũng có những cô dâu được trang điểm khá kỹ càng bằng những lớp phấn dày. Nhìn qua, có vẻ thấy cô dâu xinh lên rất nhiều. Song rất nhiều người lại không nhận ra nổi cô dâu nữa bởi đã biến mất hoàn toàn những nét quen thuộc. Chị Thu (giảng viên đại học) cho biết: Theo chị, đẹp quá thì cũng tốt nhưng chưa hẳn đã hay bởi lẽ mình muốn người khác thấy mình đẹp lên chứ không phải thấy người khác”.


Hậu trang điểm: đêm tân hôn – cô dâu ở trong bệnh viện


Đây là câu chuyện không phổ biến nhưng cũng không quá hiếm. Nhiều cô dâu có làn da nhạy cảm, thường ngày không trang điểm, đến ngày cưới lại được trang điểm quá đậm, bằng những loại mỹ phẩm chưa chắc đã đảm bảo chất lượng. Vậy nên nhiều cô dâu sau khi trang điểm đã bị dị ứng, mẩn ngứa, mề đay khó chịu, thậm chí phải vào viện để khám và được điều trị.


Chị Mai Phương (nhân viên kinh doanh) rầu rĩ nói: “Mình cưới được hơn tuần rồi mà mặt vẫn chưa hoàn toàn hết sưng và đỏ. Bác sĩ nói phải dùng thuốc khoảng một tuần nữa mới hoàn toàn hết. Thật là xui xẻo hết chỗ nói. Hôm cưới, thợ trang điểm chẳng hề dùng kem lót. Đánh phấn xong mình đã thấy ngứa ngáy rồi, cố nhịn đến lúc làm lễ xong thì vội vàng rửa mặt. Nhưng mặt lúc ý đã sưng vù lên rồi. Sợ quá, chồng phải đưa vào bệnh viện. Cả đêm tân hôn ở trong viện”.


Vậy nên, nhiều thợ trang điểm chuyên nghiệp khuyên rằng: các cô dâu nên lựa chọn kỹ thợ trang điểm cho mình. Thậm chí, nếu thích có thể có thể nhờ bạn bè có kỹ năng trang điểm giùm sao cho tự nhiên và thuận mắt. Cô dâu nếu quen làm cũng có thể tự trang điểm cho mình. Ngày cưới, mọi người nhìn cô dâu trực tiếp nên chỉ cần nhẹ nhàng, rạng rỡ là đủ. Mong rằng trong ngày cưới của mình, các cô dâu sẽ thật xinh đẹp và trọn vẹn hạnh phúc!


Đỗ Hà


http://gioitre.phapluatxahoi.com.vn/12810201112638529p0c1013/do-khoc-do-cuoi-chuyen-trang-diem-co-dau-ngay-cuoi.htm