Chiều qua, Trương Ngọc Ánh, NTK Nguyễn Công Trí và doanh nhân Dương Quốc Nam đã có mặt tại sân bay để sang Pháp tham dự sự kiện Tricentenaire 300 năm. Diễn viên Kim Lý vì bận việc nên sẽ bay chuyến sau.


Vừa có mặt tại sân bay, bộ ba đã gây sự chú ý đặc biệt với hành khách có mặt tại đó, bởi rất nhiều người nhận ra “bà trùm Hương Ga” Trương Ngọc Ánh. Mặc dù đang bận rộn quay hình cho các số phát sóng đầu tiên trên cương vị giám khảo của cuộc thi Project Runway 2015, nhưng nữ diễn viên “Hương Ga” vẫn giữ được nét rạng ngời, tươi trẻ trong bộ đầm màu trắng hàng hiệu tinh tế, thanh lịch và nhẹ nhàng.NTK Nguyễn Công Trí thì giản đơn với quần jean áo pull, còn doanh nhân Dương Quốc Nam tinh tế, lịch lãm trong trang phục áo sơ mi quần jeans. Bộ ba đã cùng trò chuyện rôm rả và chụp ảnh lưu niệm trước khi lên đường.Một điều trùng hợp khá thú vị là, bốn gương mặt đại diện cho Việt Nam tham dự Tricentenaire 300 năm lần này ở ngoài đời đều là những người bạn thân của nhau và tất cả họ đều có sự quan tâm đến văn hóa Pháp ở một chừng mực nào đấy: Trong khi cặp đôi Trương Ngọc Ánh – Kim Lý am hiểu, yêu thích nghệ thuật văn hóa Pháp và phong cách sống (The French Art of Living), thì NTK nổi tiếng nhất nhì Việt Nam Nguyễn Công Trí là người yêu thích nghệ thuật thủ công (The art of Craftsmanship) của Pháp, riêng doanh nhân Dương Quốc Nam tiết lộ anh rất yêu thích khám phá nghệ thuật ẩm thực Pháp (The art of Gastronomy) và nghệ thuật pha chế (đây cũng chính là lý do mà vị doanh nhân này đầu tư rất thành công vào mảng kinh doanh ẩm thực – nội thất với hai thương hiệu Con Gà Trống – Phố Xinh nổi tiếng).Sự kiện Tricentenaire 300 năm là sự kiện lớn nhất trong năm, quy tụ hơn 300 người nổi tiếng khắp thế giới được bầu chọn bởi tạp chí uy tín L’Officiel đến Pháp để tham dự lần này. Việt Nam vinh dự góp mặt tại sự kiện bậc nhất thế giới với bốn gương mặt nổi tiếng: diễn viên điện ảnh Trương Ngọc Ánh, diễn viên điện ảnh Kim Lý, NTK Nguyễn Công Trí và doanh nhân Dương Quốc Nam. Đây là bốn nhân vật có những tài năng, đóng góp và tên tuổi nhất định ở lĩnh vực mà họ theo đuổi. Các khách mời sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự sự kiện trang trọng tại Pháp Tricentenaire ở lâu đài Chateu de Chanteloup. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 19/5 đến ngày 21/5 tại thành phố Paris và Versalle của nước Pháp.


Tất cả những khách mời VIP này đều là những người quan tâm, am hiểu về văn hóa Pháp và nghệ thuật sống của Pháp. Các đại diện khác đều là những nhân vật tầm cỡ trong một lĩnh vực nào đó của quốc gia họ đang sinh sống và làm việc: Đại diện Diane Kruger là diễn viên Hollywood nổi tiếng và có nhiều gắn bó với nghệ thuật sống đương đại của Pháp qua phong cách đẳng cấp và có gu thẩm mỹ; Đại diện Jason Wu là nhà thiết kế nổi tiếng thế giới; Đại diện Christophe Muller là đầu bếp nổi tiếng thế giới cấp hạng của Michelin-starred…


Một số hình ảnh tại sân bay: