Đĩa cá sultan hấp chay có giá lên đến 880 USD


02/07/2010 | 19:24:00


http://www.vietnamplus.vn/Home/Dia-ca-sultan-hap-chay-co-gia-len-den-880-USD/20107/51366.vnplusẢnh minh họa. (Nguồn: Internet)


Một thực khách ở Singapore đã quá sốc khi phải trả 1.224SGD (880USD) cho một đĩa cá hấp tại nhà hàng Feng Shui Inn thuộc khu nghĩ dưỡng Resorts World Sentosa (RWS) của tập đoàn Genting.


Vị thực khách 35 tuổi này, được biết đến với tên là Liu, là trợ lý tại một công ty vận tải biển. Ông chuyển từ Hongkong đến sinh sống tại Singapore được bốn năm.


Sau khi đưa bạn bè từ Hongkong sang đến chơi tại sòng bạc của tập đoàn Genting để tìm vận may, Liu đưa các bạn vào nhà hàng Feng Shui Inn của RWS.


Ban đầu, nhóm bạn này yêu cầu món cá bống tượng khá nổi tiếng ở Singapore nhưng người phục vụ cho biết không còn cá bống. Người phục vụ đã đề nghị thay thế bằng món cá sultan trắng, nhóm đồng ý, mà không hỏi giá.


Khi hóa thanh toán đơn mang ra, tất cả đều choáng váng vì giá tiền của đĩa cá sultan hấp chay. Con cá nặng 1,8kg được tính với giá 1.224 SGD.


Ông Liu nói với tờ Lianhe Wanbao rằng bạn bè của ông đến Singapore để du lịch bốn ngày và muốn mời ông một bữa tiệc. Vì không muốn bạn bè phải chi quá nhiều nên ông chỉ gọi một vài món ăn và một con cá bống tượng. Nhưng khi đổi sang món cá sultan thì bữa tiệc tiết kiệm lại thành bữa tiệc cho vua.


Liu cho biết ông đã phàn nàn về giá cả trong quá trình thanh toán và như một cử chỉ thiện chí, nhà hàng giảm cho ông 15%.


Ông Liu cho rằng, khách hàng có quyền biết giá cả và nhà hàng nên thông báo giá rõ ràng để khách có thể quyết định xem liệu có đáng giá.


Tuy nhiên, người phát ngôn của RWS nói với The New Paper rằng nhân viên tại nhà hàng đã được tập huấn để giới thiệu và nêu ngắn gọn cho khách hàng về các món ăn.


Người phát ngôn này cho biết: “Không phải là lúc nào cũng phù hợp khi trình đơn giá cho các khách hàng cao cấp, những người đến với mong muốn thật thoải mái trong quyết định để làm đẹp lòng các khách mời của họ. Đây là một thông lệ được chia sẻ bởi hầu hết các nhà hàng cao cấp.”Nhà hàng cũng cho biết cá sultan được phục vụ tại Feng Shui Inn là cá sultan trắng từ Malaysia. Nó được xếp vào loại cá sông được săn lùng thứ hai ở Malaysia.


Cá sultan nuôi bình thường có thể chỉ với giá 20 SGD/kg nhưng nếu là cá sultan đánh bắt hoang dã, thì giá trị tăng lên gấp nhiều lần.


Tuy nhiên, một số đầu bếp và chủ các cửa hàng hải sản ở Singapore đều cho rằng cá được biết đến là đắt tiền tại Malaysia nhưng chưa từng nghe nói về một mức giá cao như vậy./.


Xuân Triển/Kuala Lumpur (Vietnam+)