Các quý ông được cảnh báo phải hết sức cẩn thận khi đi tắm tại bờ biển phía Nam Thụy Sĩ, sau khi phát hiện một con cá Pacu đã cắn đứt tinh hoàn khiến một người đàn ông tử vong.


Một con cá Pacu dài 21cm đã được tìm thấy tại eo biển Oresund. Con cá này đã cắn đứt tinh hoàn khiến một người đàn ông bị thiệt mạng do chảy nhiều máu.


Pacu là một loài cá nước ngọt, thuộc họ cá piranha, nó có thể phát triển tối đa lên tới 90cm và nặng 25kg. Puca có răng giống răng người, rất sắc và có thể nghiền nát tốt. Cá Pacu chủ yếu sống trong các lưu vực sông Amazon, ăn các loại hạt, lá, thảm thực vật, thủy sản và ốc sên.

“Hãy mặc quần áo bơi ôm sát và hãy cẩn thận khi đi tắm biển ở đây. Rất có thể còn nhiều con cá Puca ngoài kia đó”, Natural History Museum (Đan Mạch) cảnh báo.


“Cá Puca là loài cá không bình thường và gây nguy hiểm cho người dân bằng một vết cắn nghiêm trọng khiến người đàn ông bị mất tinh hoàn. Trước đây, sự cố này đã sảy ra ở nhiều nước”, Henrik Carl- một chuyên gia của Natural History Museum nói.


Cho đến nay vẫn chưa có báo cáo về bất cứ cuộc tấn công nào của cá Puca trong vùng biển châu Âu, nhưng sau sự cố này ông Carl cũng khuyên những người đi tắm biển nên cẩn thận.http://ttvn.vn/doi-song/di-tam-bien-bi-ca-can-roi-cau-nho--80201312810345100.htm