ANTĐ - Để có tiền ăn tiêu, Nguyên và Trực rủ nhau đi câu trộm chó. Hai đối tượng này tự chế súng bắn mũi tên điện để hành nghề. Tuy nhiên, hành vi của hai đối tượng này không qua mắt được lực lượng công an.
Ngày 7-7, thông tin từ cơ quan công an huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An cho biết, ngày 6-7 phía đơn vị này đã hoàn tất hồ sơ, chuyển sang VKS cùng cấp, đề nghị truy tố hai đối tượng Trần Tố Nguyên trú tại xóm 2, xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên và Phan Nguyễn Trực trú tại xóm 11, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc ra trước pháp luật về tội “trộm cắp tài sản”.


Trước đó, cơ quan công an huyện Nam Đàn đã khởi tố và bắt tạm giam 3 tháng với hai đối tượng trên để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.


Nội dung vụ án thể hiện: Để có tiền chi tiêu, vào ngày 22-5 Trần Tố Nguyên gọi điện rủ Phan Nguyễn Trực đi bắt trộm chó. Phương tiện mà hai thanh niên này sử dụng là chiếc xe máy hiệu Yamaha Sirius mượn của người thân. Khi đã chuẩn bị xong đồ, Nguyên và Trực chạy xe dọc theo QL 46 hướng Hưng Nguyên – Nam Đàn để tìm chó.Hai đối tượng Trần Tố Nguyên và Phan Nguyên TrựcKhi phát hiện được mục tiêu, hai đối tượng này sử dụng súng bắn mũi tên điện tự chế, chó bị trúng tên sẽ bị điện giật rồi nằm im. Lúc này, người ngồi sau sẽ dùng băng dính dính mõm chó lại và bỏ vào bao tải chở đi.


Bằng cách trên, Trực và Nguyên đã bắt trộm chó ở các xã Xuân Hòa, Nam Lĩnh, Kim Liên, Nam Giang (huyện Nam Đàn) và xã Hưng Chính (huyện Hưng Nguyên). Khi chạy đến địa bàn xã Hưng Chính do bao tải quá đầy nên Nguyên phải ôm chó bên ngoài.


Hai đối tượng này chạy đến địa phận TP. Vinh thì bị lực lượng cảnh sát cơ động phát hiện và truy đuổi. Biết bị lộ, Nguyên thả con chó đang ôm xuống đường rồi bỏ chạy. Hai đối tượng chạy đến đường Phan Đình Phùng, TP. Vinh thì bị bắt.


Tang vật thu giữ được là 1 súng bắn tên qua kích điện tự chế, 1 mũi tên thân gỗ có mũi sắt nối với dây dẫn điện, 5 cuộn băng dính màu đen, 1 bao tải. Tại cơ quan công an, các đối tượng này đã khai nhận hành vi của mình.


Sau khi xem xét, Phòng cảnh sát bảo vệ và cơ động công an tỉnh Nghệ An (PC65) đã lập biên bản và bàn giao các đối tượng cho công an huyện Nam Đàn điều tra, xử lý theo pháp luật.


Link đây nhé: http://anninhthudo.vn/phap-luat/di-mot-chuyen-ban-trom-duoc-hon-mot-bao-tai-cho/620199.antd