Các dấu hiệu nhận biết bằng thị giác về một bể bơi không đạt tiêu chuẩn


Dễ nhận biết nhất vẫn là chất lượng nước trong bể bơi. Nếu nước có mùi, đục lờ đờ, không nhìn rõ đáy bể, có nhiều cặn bẩn, có rêu bám xanh đen, mùi clo quá nồng hoặc không có mùi clo thì đó là những yếu tố khẳng định nước trong bể bơi không đạt tiêu chuẩn, thậm chí có nguy cơ nhiễm bệnh cho người bơi. Ngoài ra, nên chú ý nếu sau khi bơi, mắt bị đỏ là do nước có nhiều clo, da bị nhăn và môi thâm là do nước nhiều axit, hoặc các trường hợp da bị khô và răng bị xít sau khi bơi, cũng cho thấy nước trong bể là không đạt tiêu chuẩn.


Những dấu hiệu chứng tỏ người bơi đã mắc bệnh sau khi bơi


Sau khi bơi, người bơi có thể bị mắc các bệnh ngoài da (lây nhiễm từ những người cùng bơi khác), các bệnh về hô hấp (sổ mũi, hắt hơi, viêm tai) và đường ruột (do uống phải nhiều nước trong bể). Cũng có thể, hội chứng nhiễm bệnh sau khi bơi là do người đi bơi đã nhiễm bệnh từ trước và đã bị tác động thêm, khi vào môi trường nước ở bể bơi.


Những việc nên và không nên làm trước và sau khi bơi:


Trước khi bơi nên khởi động và tắm tráng. Nhiều người cho rằng tắm tráng chỉ đơn giản là nhúng nước vào người trước khi xuống bể nhưng họ không hề biết rằng chính động tác này giúp họ và các nhân viên cứu hộ nhận biết được mức độ thích nghi của bạn đối với môi trường nước và kịp thời giúp đỡ bạn tránh khỏi những nguy hiểm. Người đi bơi không nên uống nhiều rượu, bia hoặc vừa tập quá căng thẳng đã vội xuống bể, rất dễ dẫn đến nguy cơ đột quỵ.


(Lao động)