Đến Phan Rang nếm thử bánh tráng nướng mỡ hành


Bánh tráng miền Trung, nhất là ở Phan Rang khác với bánh tráng ở miền Nam. Bánh tráng miền Nam là loại bánh tráng ăn chơi. Còn bánh tráng ở miền Trung nghèo khó mới chính là bánh tráng ăn thiệt, ăn no. Chính vì thế mà cái bánh tráng miền Trung bao giờ cũng dày dặn chứ không mỏng mảnh như bánh tráng miền Nam.


Người dân Phan Rang gần đây đã biến tấu trên nền chiếc bánh tráng nướng thành một món ăn tuyệt hảo, dân dã, khó quên, khó nơi nào có, đó là bánh tráng mắm ruốc nướng mỡ hành.Chiếc bánh tráng bình thường với độ dày vừa phải, được cô chủ quán quét lên một lớp mắm ruốc, rưới thêm tý mỡ hành, đổ thêm vào đó một cái trứng cút, quét một thêm một lớp tương ớt rồi đưa lên lò than đỏ rực.


Mùi thơm của mắm ruốc quyện với tương ớt, mỡ hành khiến cho vị giác chúng ta phải làm việc liên tục. Dùng kéo cắt thành từng miếng nhỏ, đưa lên miệng cắn một miếng, miếng bánh tráng ròn tan, vị cay của tương ớt, vị béo của mỡ hành cộng thêm vị thơm của mắm ruốc thì e rằng bạn khó lòng mà cưỡng lại việc ăn thêm một cái nữa.Nhớ lại cách đây chừng hơn tháng, anh bạn trẻ mới đi du học nước ngoài về nói với tôi:"Anh biết không? Suốt mấy năm trời ở bên trời Tây, món ăn mà em nhớ nhất chính là món bánh tráng mắm ruốc nướng mỡ hành đấy anh ạ". Và cu cậu một hai bắt tôi chở xuống biển để thưởng thức cái món ngon nhớ đời, dân dã mà lại rẻ trên cả bất ngờ nữa.


Bánh tráng mắm ruốc nướng mỡ hành, chỉ có 5000đ một cái. Thế nhưng nếu bạn đã về Phan Rang và đã ăn một lần thì chắc chắc chắn sẽ nhớ đời.Theo Công Tâm


CATP


http://tintuconline.vietnamnet.vn/vn/anchoi/470243/index.html