Lần đầu tiên, người dân Hà Nội và các vùng lân cận sẽ chiêm ngưỡng chiếc đènlồng cá chép khổng lồ kết từ hơn 5.000 chiếc đèn lồng rực rỡ, xác lập kỷ lụcGuinness Việt Nam tại Hệ thống trung tâm thương mại (TTTM) Vincom từ ngày20/8/2014.Gần 100 nghệ nhân tài hoa đã thi công liên tục từ ngày 1/8 - 18/8/2014 để hoànthiện Đèn lồng cá chép khổng lồ, đặt tại quảng trường trước TTTM VMM Times City.
Với chiều cao 15m, dài 32m, kết từ hơn 5.000 đèn lồng nhỏ, bên trong là 5.000bóng đèn led lung linh, “tuyệt phẩm ánh sáng” này đã xác lập kỷ lục “Đèn lồnglớn nhất Việt Nam”. Điểm độc đáo là hệ thống đèn led này được lập trình thôngminh theo từng bản nhạc và phát sáng tương ứng với các giai điệu vui tươi, rộnràng không khí lễ hội.Xung quanh Đèn lồng cá chép khổng lồ là một đàn cá chép nhỏ muôn màu cùng vươnlên đón trăng rằm, tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ cho hình tượng "Lý Ngư Vọng Nguyệt"(Cá Chép Trông Trăng).Dự kiến, Tổ chức Kỷ lục Guinness Việt Nam trao chứng nhận kỷ lục chính thức vàongày 21/8/2014.
Đèn lồng cá chép là bắt nguồn từ tích cá chép vượt vũ môn với ý nguyện cầu mongcho nhân hòa, vật thịnh, con trẻ học hành tấn tới, vốn rất quen thuộc với nhiềuthế hệ trẻ em Việt Nam. Tuy nhiên “tuyệt phẩm ánh sáng” tại quảng trường trướcVMM Times City là đèn lồng có quy mô chưa từng có tại Việt Nam.Lần đầu tiên, người dân Thủ đô và các vùng lân cận sẽ được chiêm ngưỡng đèn lồngcá chép khổng lồ, với tạo hình nghệ thuật và độc đáo. Tác phẩm sẽ là tâm điểmthu hút sự quan tâm của hàng triệu khách đến tham quan, mua sắm và giải trí tạiVMM Times City trong suốt mùa Trung thu 2014.Đây cũng là điểm đến “có một không hai” để chụp ảnh kỷ niệm, lưu giữ nhữngkhoảnh khắc sum vầy bên gia đình và bạn bè.
Bên cạnh biểu tượng Trung Thu độc đáo, ngay từ cuối tháng này, toàn hệ thốngTTTM Vincom đặc biệt là VMM Times City và VMM Royal City cũng có rất nhiều hoạtđộng tưng bừng đón Trung thu dành cho tất cả khách hàng như tổ chức các trò chơitruyền thống, làm bánh nướng, bánh dẻo, lễ hội hoa đăng, lễ diễu hành trungthu...Trong đó, độc đáo nhất là “phố Trung thu” - phiên bản của phố Hàng Mã - đã đượctái hiện ngay tại khu vực Phố Cổ trong lòng VMM Royal City, từ giữa tháng8/2014. Với các sản phẩm, đồ chơi, quà tặng đa dạng, phong phú và hấp dẫn, “phốTrung thu dưới lòng đất” này có sẽ có sức cạnh tranh không kém gì “nguyên bản”.Cuối cùng, không thể thiếu để trải nghiệm một mùa trăng trọn vẹn tại hệ thốngTTTM Vincom là ẩm thực. Hàng trăm món ngon mùa thu từ các nhà hàng danh tiếngtại chuỗi TTTM Vincom đã sẵn sàng để đem lại hương vị trung thu ấn tượng nhấtdành cho khách hàng!
http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/193062/den-long-ca-chep-lon-nhat-viet-nam.html