Tuy cuộc họp vẫn chưa đưa ra được kết luận cuối cùng, nhưng quan điểm chỉ đạo của lãnh đạo TP.Đà Nẵng là sẽ xử lý biệt thự trái phép theo quy định của pháp luật.Liên quan đến vụ xây biệt thự "chui" của gia đình Thiếu tướng Phan Như Thạch, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, chiều ngày 21/1, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết vừa có cuộc họp với các sở ban ngành để đưa ra hướng xử lý nhanh, dứt điểm vụ việc.Theo thông tin trên báo Dân Việt, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã có ý kiến đề xuất cho ông Thạch và ông Quang được nộp phạt hành chính với số tiền bằng 40% tổng giá trị xây dựng trái phép…Tuy nhiên cũng có những đề xuất quận Liên Chiểu nhanh chóng tháo dỡ các công trình trái phép này.


“Cuộc họp vẫn chưa đưa ra được kết luận cuối cùng. Tuy nhiên, quan điểm chỉ đạo của lãnh đạo TP.Đà Nẵng là sẽ xử lý theo quy định của pháp luật. Vì đây là vụ việc thuộc thẩm quyền của quận nên sau khi rà soát, đối chiếu các văn bản xong sẽ căn cứ vào đó để xử lý đúng theo quy định", Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu Dương Thành Thị nói tại cuộc họp.

Một góc biệt thự xây trái phép của gia đình thiếu tướng Phan Như Thạch. (Ảnh: Tuổi Trẻ)Được biết, biệt thự của gia đình Thiếu tướng Phan Như Thạch (vừa nghỉ hưu từ tháng 9/2014) được xây dựng hoành tráng trên mảnh đất ven bìa rừng Nam Hải Vân (P Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), ngay bên con đường dẫn lên khu Suối Lương, đồng thời là đường công vụ vào Hầm đường bộ Hải Vân.Quần thể biệt thự rộng gần 18.000m2 gồm căn nhà lớn hoành tráng tựa lưng vào khoảnh rừng ở dưới chân núi. Phía trước là một căn nhà kiểu rường cổ, vừa hoàn thiện. Phần tường rào trước ngõ, ngoài hàng cây được bứng về trồng đã lên xanh, vẫn còn ngổn ngang gạch đá.


Cách biệt thự của ông Thạch không xa, ngay bên trụ sở Hạt Kiểm lâm Liên Chiểu, cũng mọc lên một khu nhà hoành tráng chẳng khác nào biệt phủ, gồm: Biệt thự, nhà cổ, nhà rường... Xung quanh tường rào cao đến ba mét, có hàng dây thép gai kiên cố bảo vệ. Con đường bê tông nối từ QL1 qua đèo Hải Vân lên khuôn viên biệt phủ này cũng đã hoàn thành, đưa vào sử dụng.Năm 2012, ông Thạch có đề nghị UBND TP Đà Nẵng xem xét lập dự án và UBND TP đã giao Sở TN&MT, Sở Xây dựng thành phố kiểm tra, đề xuất. Từ đó đến nay, dù chưa có ý kiến gì của thành phố nhưng ông Thạch đã tự ý xây dựng trái phép.


Công trình đã bị UBND phường Hòa Hiệp Bắc nhiều lần lập biên bản. UBND quận Liên Chiểu đã mời ông Thạch lên làm việc và ông cũng thừa nhận là việc làm của mình là không đúng quy định nhưng công trình vẫn tiếp tục được xây dựng.


Đến nay, khu biệt thự xây dựng xong 18 ngôi nhà có tổng diện tích 1.411m2. Ngoài ra, ông Quang còn đào ao cá khoảng 600m2, xây tường rào và nhiều hạng mục phụ khác trong khu đất.
http://phununews.vn/doi-song/de-xat-thao-do-biet-thu-trai-phep-cua-gia-dinh-tuong-cong-an-70987.html