Vào khoảng 22h30 phút ngày 2/9, cả khu phố Yên Phụ (quận Ba Đình, Hà Nội) kinh hoàng chứng kiến cảnh chồng tẩm xăng thiếu sống vợ ngay trước mặt nhiều người. Sự việc đã gây xôn xao dư luận và sự bức xúc gia đình nạn nhân.


Nạn nhân là chị Hoàng Thị Thúy Hà, hiện bị bỏng nặng và đang được điều trị tại Viện Bỏng quốc gia. Kẻ gây ra vụ việc là Nguyễn Hữu Thành (chồng nạn nhân) đã bỏ trốn.Cuộc sống không hạnh phúcTrong tiết trời nóng bức, không khí ngột ngạt của bệnh viện, chị Hà nằm rên rỉ vì vết thương ở lưng, gáy và phần ngực. Gặp chúng tôi, chị cố gượng dậy và nói chuyện, không giấu được sự uất ức và đau xót.


Người mẹ già phẫn nộ và xót xa cho số phận con gái


Năm 2001, anh Nguyễn Hữu Thành và chị Hoàng Thị Thúy Hà kết hôn. Lấy nhau được gần 10 năm và có hai mặt con nhưng chưa bao giờ chị Hà cảm thấy hạnh phúc.


Nằm co quắp trên giường bệnh, chị tâm sự: “Chưa ngày nào em cảm thấy hạnh phúc, mấy năm nay anh ấy đánh đập em suốt, em sưng chân tay mặt mũi là chuyện cơm bữa”.


Trình độ văn hóa chưa hết cấp 2, anh Thành làm nghề lái xe, cuộc sống khá vất vả. Chị Hà có cửa hàng nội thất, tất cả tài chính cho con ăn học đều một mình chị lo. Không những không giúp gì được cho vợ, Thành còn sa ngã vào con đường cờ bạc, rượu chè. Mỗi lần đi làm về đến nhà, anh ta thường xuyên chửi bới và lăng nhục vợ.Năm 2009, Nguyễn Hữu Thành chơi cờ bạc thua hơn 100 triệu. Không còn cách nào chi trả, anh ta về nhà hành hạ chị Hà và bắt chị phải trả nợ cho. Cuộc sống bế tắc, Thành thường xuyên uống rượu say về nhà đánh vợ.


Chị Hà kể lại: “Những hôm say rượu về. Anh ấy đánh em như đánh con vật, dùng mũ bảo hiểm toàn đánh vào đầu và mặt”.


Nói đến đây, chị Hà không cầm được nước mắt: “Năm ngoái anh ấy đánh em gãy răng, em phải đi làm giăng giả hết 12 triệu…”.Sau phút nhăn nhó vì vết bỏng nặng ở ngực và sau gáy, chị Hà như nấc lên: “Cách đây mấy tháng anh ấy còn cướp cả xe và điện thoại của em. Em đã trình báo lên cơ quan công an, đã lấy lại được xe máy, còn điện thoại bị mất”.Bà Nguyễn Thị Lương (mẹ đẻ chị Hà) mắt quầng thâm, da nhợt nhạt vì mấy ngày thức trông con bức xúc nói tiếp: “Chúng tôi biết chuyện thằng Thành nó cướp xe và điện thoại của con Hà. Gia đình chúng tôi có đến nói nhưng bị thằng Thành lăng mạ, chửi bới. Đúng là cạn tình rồi!”.Thiêu sống vợ - âm mưu đã được chuẩn bị trước!?Do mâu thuẫn gia đình từ lâu, chị Hà đã chuyển hẳn về nhà mẹ đẻ ở vài tháng nay. Hai người trong nhiều năm nay đã ly thân và đang trong thời gian chờ tòa giải quyết việc ly hôn.Chiều ngày 2/9, nhân chứng cho biết, đã bắt gặp tên Thành ngồi quán nước vỉa hè, tay cầm chai nước lavie, tuy nhiên không ai biết đó là chai xăng. Bà Lương - người bán nước bên đường Yên Phụ cho biết: "Tôi nhìn thấy anh Thành từ chiều, tay anh ấy cầm chai Lavie nhưng không biết đó là chai xăng, rồi mọi người cũng chẳng ai để ý nữa, ai ngờ đến tối lại xảy ra sự việc này...".Chị Hà chưa hết bàng hoàng vì hành vi vô nhân tính của chồng.


Khoảng 6h chiều cùng ngày, chị Hà nhận được điện thoại của anh Thành với nội dung: Muốn gặp nhau để nói chuyện con cái.Do công việc bận rộn tại của hàng nội thất, ngày bán hàng đêm phải đi thanh toán tiền hàng của khách, mệt mỏi và chán nản nên chị Hà cũng không muốn gặp anh Thành.


Chị không giấu được vẻ hoảng sợ, kể lại: “Khoảng hơn 10 đêm, em về đến nhà, có nhìn thấy anh Thành tay cầm chai Lavie nhưng không biết là chai xăng. Nhìn thấy em, Thành lao ra cầm chai lavie xăng đổ vào gáy em, xăng chảy khắp người. Ngay lập tức bật lửa… Lửa bùng cháy như ngọn đuốc…”.Ngay trong lúc chị Hà kêu cứu, có một du khách nước ngoài dừng xe, cởi áo chùm vào người chị.


Chị Hà kể tiếp: “May có bác Lễ (người cùng phố) chạy vào nhà mang chăn ra chùm, cùng lúc đó bác trông xe mang mấy chiếc bình cứu hỏa xịt vào người em, lúc đó lửa mới tắt”.Bác Lễ, người đã cứu chị Hà trong giây phút kinh hoàng kể lại: "Tôi sợ quá, bỗng nhiên thấy ngọn lửa di động, chẳng biết làm gì ngoài việc cứu người, tôi nhanh chóng lấy chiếc chăn chùm lên người chị Hà cho lửa tắt, sau đó lấy chăn ra ngay vì sợ chăn cháy dính vào người...".Do vết bỏng khá nặng và ăn sâu, chị đã được chuyển đến Viện Bỏng Quốc gia. Theo kết luận ban đầu, chị Hà bị bỏng 35 đến 40% và tinh thần rất hoảng loạn.


http://docbao.vn/News.aspx?catid=29&id=62218