Đã có không ít những bản án nặng nề dành cho những 'yêu râu xanh' đội lốt thầy giáo. Dư luận hẳn chưa quên vụ việc lùm xùm thầy Nguyễn Văn Huân, Hiệu phó Trường THPT Bến Tre (Vĩnh Phúc) bị tố cáo "sàm sỡ, cởi đồ, quan hệ" với em H. học trò của mình, và khiến cô bé muốn tự tử...


Tại sao một người thầy lại có thể lợi dụng, sàm sỡ với ngay chính những nữ học sinh của mình. Khi đứng trên bục giảng, họ là những người đáng kính truyền đạt lại kiến thức cho lớp lớp thế hệ trẻ. Nhưng khi bước ra khỏi lớp học, lẽ ra họ phải là những người "thầy" đoan trang, chỉn chu và tư cách trong lối sống và ứng xử. Thế mà...24 năm tù giam cho thầy giáo yêu râu xanhNguyễn Ngọc Anh (SN 1980), giáo viên trường tiểu học Mường Xén, lợi dụng lúc các học sinh đang ngủ trưa tại lớp, đã giở trò đồi bại với nhiều học sinh nữ. Sự việc bại lộ, gã thầy giáo thú tính nhận 24 năm tù về tội hiếp dâm và dâm ô trẻ em.Đừng làm tâm hồn trong sáng của nữ sinh bị vẩn đục (Ảnh: Việt Báo)


Tháng 5/2007, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) nhận được đơn thư trình báo của nhiều phụ huynh học sinh trường tiểu học Mường Xén, tố cáo thầy Nguyễn Ngọc Anh đã có hành vi dâm ô với con gái họ. Ngọc Anh sau đó đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, tháng 4/2006, Anh được nhà trường phân công trực bán trú buổi trưa cho các em học sinh lớp 2A. Thời điểm sau buổi học, các em bán trú ăn cơm xong rồi nghỉ trưa tại lớp. Anh lợi dụng buổi trưa vắng vẻ, đã giở trò đồi bại với một số học sinh nữ ngay tại lớp.


Nạn nhân là các em V.T.H (SN 1998), em N.T.T.H (SN 1998), em L.T.L (SN 1998). Sau khi giở trò, Anh lệnh cấm các em không được nói với ai, nếu không sẽ bị phạt nặng. Ngày 20/12, Toà án nhân dân tỉnh Nghệ An đã đưa Nguyễn Ngọc Anh ra xét xử, tuyên phạt Nguyễn Ngọc Anh 24 năm tù về tội hiếp dâm và dâm ô trẻ em, đồng thời phải đền bù cho các gia đình nạn nhân số tiền là 22 triệu đồng.


Thầy giáo lợi dụng ảnh khỏa thân của nữ sinh


Cuối tháng 2/2007, nhóm phụ huynh của các em Đàm Đình L., (lớp 11A10, trường THPT Bán công huyện Thanh Miện), Đặng Thị V., (lớp 9A, trường THCS Quang Hưng, huyện Ninh Giang), mang đơn tố cáo thầy giáo Đàm Văn Hùng giáo viên Toán - Lý trường THCS Quang Hưng, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương với nội dung thầy giáo lợi dụng hình ảnh khoả thân của học sinh để tống tiền...Có những nỗi đau tâm lí theo suốt cuộc đời nữ sinh (Ảnh: Yume)


Khoảng 10 người của các gia đình này đã kéo đến trường gây lộn xộn, yêu cầu hiệu trưởng cho gặp thầy Hùng. Nhà trường phải đề nghị công an xã can thiệp để ổn định trật tự. UBND xã đã tiến hành xác minh vụ việc theo đơn tố cáo và triệu tập thầy Hùng đến để làm rõ.


Theo đơn tố cáo của các gia đình, từ tấm ảnh các học sinh trên trong một đám dẫn cưới, thầy Hùng đã cắt ghép mặt các học sinh với hình ảnh khoả thân và yêu cầu các học này phải nộp từ 800 nghìn - 3 triệu đồng (tuỳ theo điều kiện của các gia đình), để xoá các hình ảnh của các học sinh này.


Ngoài ra, thầy Hùng đã nhiều lần gọi điện đến gia đình các học sinh, yêu cầu gặp riêng các học sinh này vào buổi tối tại địa điểm do thầy ấn định...


Thầy lợi dụng, cưỡng dâm hàng loạt hàng loạt nữ sinh


Tháng 8/2005, thầy giáo Đào Công Thọ, 29 tuổi, giáo viên phụ trách môn Sinh học khối 8 và 9 tại một trường THCS ở tỉnh Quảng Ngãi đã đưa các nữ sinh lớp 9 vào phòng để hướng dẫn phương pháp hô hấp nhân tạo. Lợi dụng sự cả tin của các em, thầy đã thực hiện hành vi đồi bại của mình. Đã có 9 nữ sinh bị xúc phạm thân thể, trong đó, 3 em bị cưỡng dâm, 6 em còn lại, Thọ đã có ý đồ dâm ô nhưng không thể thực hiện được. Sự việc diễn ra trong một thời gian khá dài, các nữ sinh mới dám trình báo. Thọ đã phải nhận mức án phạt 24 năm tù giam.


Một trường hợp khác cũng liên tục hiếp dâm các học sinh của mình là thầy giáo Nguyễn Hữu Lai, 30 tuổi, giáo viên tiểu học một trường tại huyện Thuận Thành, Bắc Ninh. Lai vừa bị Tòa án tỉnh Bắc Ninh tuyên phạt chung thân vì đã có hành vi hiếp dâm 5 học sinh lớp 3 nhiều lần.


Lai có vẻ ngoài là môt thày giáo đứng đắn. Là bí thư chi đoàn trường, Lai tham gia các hoạt động của trường rất năng động và hoạt bát, chưa bao giờ gây ra điều tiếng xấu trong trường.


Những hành vi đồi bại của Lai bị phát hiện hồi tháng 5/2010 khi cháu N., học lớp 3 do Lai chủ nhiệm, đi học về muộn so với các bạn. Khi mẹ tắm cho cháu, N. kêu đau và rất xót tại vùng kín. Hỏi ra, phụ huynh này mới biết, con gái bị thầy chủ nhiệm cưỡng ép quan hệ nhiều lần. Quá bức xúc, ngay hôm sau, mẹ cháu N. đã có đơn phản ánh với trường về tư cách thầy giáo này. Chưa hết ngỡ ngàng, Ban giám hiệu lại cùng lúc nhận được rất nhiều đơn của phụ huynh có các bé gái học lớp thầy Lai.


Theo lời kể của các học sinh bị thầy cưỡng hiếp, thời gian anh ta thực hiện hành vi đồi bại thường là sau giờ học. Thầy gọi một học sinh ở lại, lúc là dặn dò cách làm bài tập, lúc thì hỏi thăm sức khỏe... Do còn quá bé (9 tuổi) nên các cháu hồn nhiên để thầy xâm hại nhiều lần mà không hề hay biết mình đang bị cưỡng hiếp. Sau khi bị bắt, giáo viên này thừa nhận mình đã giao cấu với 5 cháu, tổng số 11 lần. Sau đó, Lai bị tuyên phạt mức án chung thân.


Điều 112 của bộ luật Hình sự về tội Hiếp dâm trẻ em


1. Người nào hiếp dâm trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.


2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm.


4. Mọi trường hợp giao cấu với trẻ em chưa đủ 13 tuổi là phạm tội hiếp dâm trẻ em và người phạm tội bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình.


Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/tin-nhanh/20204/dau-long-chuyen-thay-giao-loi-dung-nu-sinh.html