Đầu bếp Bobby Chinn làm Đại sứ du lịch Việt Nam tại châu Âu


Đầu bếp mang quốc tịch New Zealand, Bobby Chinn, vừa được chọn trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam tại châu Âu.


Tối 17/7 tại London, Anh, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Bobby Chinn làm Đại sứ du lịch Việt Nam tại châu Âu. Vai trò này sẽ được ông đảm nhận trong vòng 3 năm, từ tháng 7/2014 đến tháng 7/2017.


Đây là một trong những nỗ lực của ngành du lịch Việt Nam nhằm triển khai các giải pháp cấp bách về thông tin, xúc tiến du lịch tại một số thị trường trọng điểm để thu hút du khách theo kế hoạch của Ban chỉ đạo nhà nước về du lịch.


Phát biểu tại lễ công bố Đại sứ Du lịch Việt Nam tại London, Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn cho rằng, với quan hệ đối tác chiến lược Việt - Anh đã được thiết lập từ năm 2010, sự phát triển du lịch song phương sẽ được nâng lên một bước tương xứng với tiềm năng của cả hai bên.Đầu bếp Bobby Chinn.


Bobby Chinn sinh năm 1966 ở New Zealand. Ông là ngôi sao đầu bếp với nhiều chương trình truyền hình thực tế về ẩm thực ăn khách như World Café Asia và World Café Middle East phát sóng trên kênh TLC, Bobby Chinn Cooks Asia trên kênh Discovery (Mỹ).


Ông cũng là tác giả của nhiều sách về ẩm thực châu Á, đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu ẩm thực và quảng bá quảng bá du lịch Việt Nam. Bobby Chinn tới Việt Nam cách đây nhiều năm và học các món ăn Việt. Hiện ông cũng là chủ một nhà hàng ở London, Anh.


Anh Phương


http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/chu-de/thoi-su/dau-bep-bobby-chinn-lam-dai-su-du-lich-viet-nam-tai-chau-au-3019633.html