Cho con bú là thiên chức của người mẹ và món quà tạo hóa trao cho phụ nữ. Vẻ đẹp ngọt ngào hình ảnh mẹ cho con bú mang lại nhiều cảm xúc cho người xem.
Hiểu rõ cảm giác miễn cưỡng ngượng ngùng của nhiều bà mẹ khi cho con bú, nhất là ở chốn đông người, nhiếp ảnh gia Leilani Rogers, đồng thời là một bà mẹ 4 con mong muốn làm một điều gì đó để khuyến khích nuôi con bằng sữa mẹ.
Đây là cảm hứng để Leilani khởi động chiến dịch gia tăng nhận thức về nuôi con bằng sữa mẹ mang tên Public Breastfeeding Awareness, với bộ ảnh do 50 nhiếp ảnh gia đến từ Mỹ, Canada và Ireland thực hiện.
Ống kính của họ hướng đến những người mẹ cho con bú ở nơi công cộng như công viên, cửa hàng hay quán cà phê.
Những bà mẹ trong các bức ảnh đều không ngại ngần khi cho con bú ở nơi đông người. Họ thoải mái tận hưởng sự hạnh phúc mà tình mẫu tử thiêng liêng trao tặng.
Kayla Gonzales, một bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ bày tỏ sự hào hứng của mình với chiến dịch này: “Với người đang và sẽ làm mẹ, tôi mong muốn những bức ảnh này có thể khuyến khích họ cho trẻ bú mẹ bất cứ khi nào mà không phải ngại ngùng”.
Kayla cũng cho rằng sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và mọi người cần cùng nhau nỗ lực để phá bỏ rào cản ngăn các bà mẹ tương lai cho con bú.
Các tác giả mong muốn mọi người không coi đây như một cuộc triển lãm hay một cách thu hút sự chú ý, mà đơn giản chỉ là một hành động bình thường khi nuôi nấng trẻ nhỏ. Các bà mẹ không có lý do gì để xấu hổ và e ngại khi thực hiện thiên chức của mình.
Các bức ảnh trong chiến dịch này đăng tải trên Facebook, trang blog và mạng xã hội khác đã thu hút sự quan tâm và được cộng đồng hưởng ứng.http://doisong.vnexpress.net/tin-tuc/me-va-be/nuoi-day-tre/dau-an-doi-thuong-trong-bo-anh-me-cho-con-bu-3029421.html