‘Quỳnh Sao’ hát ‘Tình Trai’: Đạo diễn kịch bản công bố sự thật


Nội dung kịch bản Thư giãn cuối tuần phát sóng ngày 25/2 vừa qua bị dư luận lên án rằng nhà đài đang cố tình thông qua kịch bản để nhạo báng một gia đình, đồng thời thóa mạ một đứa trẻ là Lê Nguyễn Quỳnh Anh trong cuộc thi Vietnam's Got Talent.


Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã liên lạc với đạo diễn Bùi Thọ Thịnh, người phụ trách chương trình Thư giãn cuối tuần đang phát sóng trên VTV3 để tìm hiểu rõ dụng ý của tiểu phẩm hài Copy và Bơm vá phát sóng ngày 25/2.


Theo đạo diễn Bùi Thọ Thịnh, nhà đài không có ý định thóa mạ bé Quỳnh Anh, bởi Quỳnh Anh là cô bé vô tội. Mục đích của tiểu phẩm đưa ra là nhắc nhở các bậc làm cha, làm mẹ đang quá ảo tưởng vào con cái và chính họ là người làm cho con cái bị hư hỏng.Đạo diễn Bùi Thọ Thịnh, người phụ trách chương trình "Thư giãn cuối tuần" đang phát sóng trên VTV3


- Xin anh cho biết nội dung kịch bản Thư giãn cuối tuần phát sóng trên VTV3 vào tối 25/02 vừa qua được anh xây dựng trong thời gian nào?


- Tôi đã viết kịch bản này lâu lắm rồi!


- Anh có thể tiết lộ cụ thể mốc thời gian ra đời của kịch bản được không? Bởi vì ngay sau khi nội dung kịch bản Thư giãn cuối tuần lên sóng ngày 25/02, nhà đài đang bị dư luận phản đối vì xây dựng kịch bản để thóa mạ nỗi đau của cô bé Quỳnh Anh dự thi game show thực tế Vietnam’s Got Talent?


- Thực ra, bạn chỉ cần nắm được nội dung tinh thần của kịch bản. Mục đích của tôi khi xây dựng kịch bản này, tôi hoàn toàn không có ý định thóa mạ đứa trẻ này (thí sinh Quỳnh Anh của Vietnam’s Got Talent – PV). Nó là đứa trẻ vô tội, sao lại thóa mạ nó.


Bạn có thể xem lại nội dung kịch bản này trên mạng internet để hiểu rõ vấn đề tôi muốn nói là gì.


Kịch bản của chúng tôi muốn nói về các bậc làm cha, làm mẹ, chính họ mới là người đánh mất con mình, làm cho con mình hư hỏng, chứ không phải là những đứa trẻ này. Mục đích của tôi là đánh vào các bậc cha mẹ, tôi hoàn toàn không đánh vào cô bé Quỳnh Anh này.


Qua tiểu phẩm vừa rồi, tôi muốn nói rằng: các bậc làm cha, làm mẹ hãy suy nghĩ kỹ trước khi định hướng cho con và cách nuôi dạy con. Kịch bản của chúng tôi hoàn toàn không thóa mạ cô bé con Quỳnh Anh.
Dư luận phản đối nhà đài, bởi việc nhắc nhở các bậc làm cha, làm mẹ lại vô tình gián tiếp gây nỗi đau cho bé Quỳnh Anh?


- Mọi người cũng nên có cái nhìn rộng hơn một chút. Tôi thấy khán giả chỉ nhìn ở một khía cạnh nào đó thôi, bởi tất cả đang đổ dồn vào sự kiện này (sự kiện cô bé Quỳnh Anh hát được 6 thứ tiếng nhưng vẫn bị loại khỏi cuộc thi Vietnam’s Got Talent – PV).


Vì vậy, dư luận tập trung vào lên án một đứa trẻ, nhưng đây là một cách hiểu sai. Trong Thư giãn cuối tuần, nội dung không nói cụ thể về một sự vật, sự việc nào cả. Thông điệp mà chương trình muốn gửi đến chính là các bậc làm cha làm mẹ thường ảo tưởng vào con cái.


"Qua tiểu phẩm vừa rồi, tôi muốn nói rằng: các bậc làm cha, làm mẹ hãy suy nghĩ kỹ trước khi định hướng cho con và cách nuôi dạy con. Kịch bản của chúng tôi hoàn toàn không thóa mạ cô bé con Quỳnh Anh."


- Ý của anh muốn nhắm đến những bậc cha mẹ đang nuôi ảo tưởng không có thật vào những đứa con của họ?


- Đúng vậy! Trước đây, Thư giãn cuối tuần cũng đề cập khá nhiều về bệnh ảo tưởng của các bậc cha mẹ. Họ nuôi những ảo vọng rất lớn về con cái, chính vì muốn con cái được nổi tiếng, họ đã bất chấp tất cả để đạt được mục đích họ đề ra.


Điều này sẽ làm cho những đứa con của họ bị hư hỏng.


Mục đích của tôi đưa ra trong kịch bản Thư giãn cuối tuần vừa qua cũng như vậy. Chứ không phải nhân việc này để đánh vào việc kia. Tôi hoàn toàn không có tâm ý như vậy. Tôi chỉ muốn nói trong cái việc đó, vấn đề nó là cái gì?


Chương trình của tôi, tôi không nói cụ thể về một sự vật, sự việc nào hết. Tất cả mang tính chất bao hàm!


Xin chân thành cám ơn anh!


http://megafun.vn/tin-tuc/nghe-thuat/phong-van-va-tranh-luan/201202/dao-dien-kich-ban-cong-bo-su-that-188887/