11h30 sáng 27/9, công an tiếp tục thuyết phục nam thanh niên đang cố thủ, khống chế một phụ nữ trẻ tại căn nhà trong kiệt đường Nguyễn Huệ (TP Huế).


Mới nhấtCũ nhất11h45


Kẻ bắt cóc yêu cầu một người thân đến hiện trường. Lực lượng đặc nhiệm chấp nhận yêu cầu này va liên lạc với gia đình Quang. Một người anh trai đã đi xe máy vào ngõ và chở kẻ bắt cóc ra khỏi căn nhà.


11h15


Anh Vĩnh, chủ tiệm ảnh ngay đầu kiệt (hẻm) xảy ra vụ việc cho biết, "khi nam thanh niên bịt mặt tiến vào nhà chị Ngân, một số người phụ nữ nghe tiếng Ngân la hét, sau đó căn nhà bị khóa trái cửa cả hai tầng". Theo anh Vĩnh, nhà ông Trinh (bố chị Ngân) rộng chừng 100 m2 (tính tổng diện tích 2 tầng) có khoảng 5-6 người sinh sống. Lúc nam thanh niên này đến, chỉ có mình chị Ngân ở nhà.


Lực lượng đặc nhiệm đã đưa người thân của nam thanh niên đến hiện trường để vận động anh ta chấm dứt hành vi khống chế con tin, nhưng chưa có kết quả. Căn nhà này im lặng không có tiếng người.


11h00


Kẻ bắt cóc yêu cầu các chiến sĩ công an phải rút hết khỏi hiện trường thì hắn sẽ ra ngoài. Một nguồn tin cho biết, nam thanh niên khống chế chị Ngân tên Quang (khoảng 22 tuổi), trú tại phường An Cựu (TP Huế), làm nhân viên một công ty viễn thông. Quang và Ngân có một thời gian là bạn học của nhau.


10h50


Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Giám đốc CA thành phố Huế cho VnExpress hay, ông chuẩn bị tiếp cận cửa chính căn nhà để trực tiếp thuyết phục nam thanh niên.

Người dân chen chân theo dõi việc giải cứu con tin. Ảnh: Phúc Nguyễn.10h30


Thượng tá Võ Văn Sáu, Phó trưởng Công an thành phố Huế, cho biết công an thành phố Huế đang phối hợp với công an tỉnh để tiếp cận hiện trường, công tác phong tỏa hiện trường vẫn được triển khai. Một số nguồn tin cho hay, nam thanh niên này và chị Ngân từng có một thời gian yêu nhau rồi chia tay.


10h00


Một chiến sĩ đặc nhiệm tiếp cận tầng 2 nơi cô gái đang bị khống chế. Hiện trường là một căn nhà hai tầng, nằm ở giữa hẻm nhỏ, có 2 lan can nhìn ra hai hướng. Tầng trên, gia chủ trồng nhiều cây xanh. Đây cũng là khu vực thời gian qua nhiều nữ sinh bị kẻ lạ mặt đâm vật nhọn vào người gây thương tích.

Căn nhà 2 tầng nơi nam thanh niên khống chế chị Ngân. Hiện một công an mặc thường phục đã tiếp cận từ tầng 2 căn nhà. Ảnh: Phúc Nguyễn.9h00


Người dân tập trung kín hai bên đường Nguyễn Huệ để theo dõi cuộc giải cứu. Trường Đại học Khoa học gần đó bị công an yêu cầu khóa cổng, không để sinh viên ra ngoài gây nguy hiểm.

Nơi xảy ra vụ khống chế con tin cách cổng trường ĐH Khoa học Huế chừng 50 m, công an đã phong tỏa cổng trường đại học này để đảm bảo an toàn. Ảnh: Phúc Nguyễn.8h30


Khoảng 15 phút sau khi nhận tin báo, gần 100 công an tỉnh Thừa Thiên - Huế thuộc nhiều lực lượng đến tiếp cận hiện trường, thuyết phục người này thả cô gái nhưng chưa có kết quả. Cơ quan chức năng phong tỏa một km đường Nguyễn Huệ, bắt đầu từ giao lộ Nguyễn Huệ - Lý Thường Kiệt đến đoạn ngang nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế.


8h15


Nhiều người dân nhìn thấy nam thanh niên khống chế chị Nguyễn Thị Ngọc Ngân (22 tuổi) và kéo chị này vào căn nhà số 4, kiệt 114 đường Nguyễn Huệ (phường Phú Nhuận, TP Huế).


Căn nhà này của ông Nguyễn Văn Trinh (bố chị Ngân). Nam thanh niên ngay sau đó khóa trái cửa, cố thủ phía trong. Những người chứng kiến vội tri hô và báo lực lượng chức năng.

Người dân vây kín đường Nguyễn Huệ để theo dõi vụ việc. Ảnh: Phúc Nguyễn.


http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/dang-giai-cuu-co-gai-bi-nam-thanh-nien-khong-che-3085636.html