Mới đây tại 1 diễn đàn mạng xã hội rất nổi tiếng, một bạn hỏi có nên lấy vợ khi thu nhập của bản thân chỉ dưới 10 triệu đồng/tháng. Câu hỏi này ngay lập tức gây ra một cuộc tranh cãi khi nhiều người cho rằng, thu nhập chỉ có 10 triệu đồng/tháng thì không nên lập gia đình.Loading interface...


Câu chuyện thu nhập dưới 10 triệu đồng/tháng có nên lấy vợ gây nhiều tranh cãi.


Người xưa có câu "đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm", điều này luôn đúng trong mọi hoàn cảnh. Vì thế, câu chuyện được một độc giả hỏi trên diễn đàn rằng, thu nhập của anh ta chỉ dưới 10 triệu đồng/tháng, liệu có nên lấy vợ?


Chỉ một câu hỏi này nhưng đã có cả trăm ý kiến khác nhau. Đa số chị em phụ nữ cho rằng, với thu nhập 10 triệu đồng/tháng tốt nhất là các anh... không nên lấy vợ, nếu lấy chỉ làm khổ chị em phụ nữ. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, chỉ cần yêu nhau là đủ, mỗi người cố gắng một chút xây đắp gia đình của riêng mình.Chị Hoàng Thu Hằng – 29 tuổi, Hà Đông, Hà Nội cho biết: Hiện nay lương y tá phòng khám tư của chị được khoảng 6 triệu đồng/tháng, lương của chồng chị được 8 triệu đồng/tháng. Hai vợ chồng chị Hằng đang nuôi cậu con trai 5 tuổi và đi thuê nhà.


Với số tiền hai vợ chồng chị Hằng kiếm được chỉ đủ chi tiêu eo hẹp, thi thoảng về quê nội ngoại hai bên. Chị Hằng cho biết, nếu thu nhập của chồng cao thì tốt nhưng chỉ được 7,8 triệu cũng là... bình thường.


Bạn bè chị Hằng cũng cho rằng, tối thiểu lấy chồng phải có thu nhập từ 10 triệu đồng/tháng trở lên. Tuy nhiên, chị Hằng dù thấy cuộc sống khó khăn nhưng vẫn bảo vệ ý kiến khi nói, đó là quan niệm của mỗi người."Có người họ đặt tiêu chuẩn 10 triệu đồng, có người đặt tiêu chuẩn có nhà Hà Nội, nhưng có người đặt tiêu chuẩn chỉ cần chồng mình là đàn ông. Với bất kỳ ai, tiêu chuẩn để chọn người đàn ông là do họ đặt ra", chị Hằng tâm sự.


Loading interface...


10 triệu đồng/tháng không nên cưới vợ - Câu hỏi gây bão dư luận thời gian qua.
Loading interface...


Những ý kiến của mọi người về lương 10 triệu đồng có nên lấy vợ?Đặt tiêu chỉ phải 10 triệu đồng/tháng mới nên lập gia đình, trong khi GDP bình quân/1 năm của người Việt vào khoảng 2.600 USD, quy đổi sang VND thì chúng ta có con số 60 triệu đồng (VND). Chia tiếp cho 12 tháng, thu nhập tháng vỏn vẹn trung bình của người Việt mới rơi vào khoảng 5 triệu VND/người/tháng.


Riêng tại 2 đô thị lớn là Hà Nội và TP.HCM, tiêu chuẩn “10 triệu đồng không nên lấy vợ” có thể sẽ khiến hơn 3 triệu thanh niên trong độ tuổi 20 - 35 tại đây “khóc thét”. Năm 2018, mức thu nhập bình quân tháng tại Hà Nội rơi vào khoảng 9,1 triệu VND/người, ở TP.HCM thì khá hơn với khoảng 10,3 triệu VND/người.Về mặt con số mà nói, quan điểm “10 triệu không nên lấy vợ” cũngcó thể khiến 10 - 18 triệu đàn ông Việt ở độ tuổi 20 - 35 không thể kết hôn. Đồng nghĩa với điều đó, 12 - 20 triệu phụ nữ cũng ở gần độ tuổi đó “ế”.


Còn với các bạn, bạn có tự chủ được về kinh tế, bạn có thu nhập thêm phụ giúp chồng hay chỉ "ăn bám" nếu lập gia đình. Và chỉ với 10 triệu đồng thu nhập hàng tháng của bạn trai, hai bạn có "dám" kết hôn?Theo Infonet.


https://infonet.vn/dan-ong-thu-nhap-10-trieu-dongthang-dung-bao-gio-cuoi-vo-post310831.info