Nhiều xe dán logo Thanh tra Chính phủ khi vi phạm luật giao thông,tài xế đã xin xỏ, nhũng nhiễu, gây khó khăn cho cảnh sát. Tuy nhiên, Thanh tra Chính phủ khẳng định không cấp loại giấy tờ này cho xe cá nhân.

Thanh tra Chính phủ khẳng định, không hề cấp bất cứ giấy tờ, logo nào liên quan đến ngành cho xe tư nhân lưu hành trên đường, trong khi đó nhiều xe tư nhân đã dán logo để qua mặt cảnh sát. Ảnh minh họa: Otofun.Chánh văn phòng Thanh tra Chính phủ Ngô Đại Tuấn cho biết, thời gian gần đây nhiều ôtô cá nhân dán logo có chữ Thanh tra Chính phủ và biển số xe để lưu hành. Khi vi phạm Luật giao thông, tài xế những xe này đã xin xỏ, nhũng nhiễu, gây khó khăn cho cảnh sát và thanh tra.


Để giải quyết tình trạng này, ngày 6/10, Thanh tra Chính phủ đã gửi Cục Cảnh sát giao thông và Thanh tra giao thông (Bộ Giao thông Vận tải) văn bản đề nghị hai lực lượng này nếu phát hiện xe cá nhân có loại giấy tờ trên thì thu hồi, đồng thời làm rõ và xử lý nghiêm.


Thanh tra Chính phủ khẳng định không cấp các loại giấy tờ, logo cho xe cá nhân, đồng thời đã phát hiện trường hợp in, sao loại giấy tờ này.


Tháng 9 vừa qua, một tài xế trung tuổi đi xe 7 chỗ gắn logo Thanh tra Chính phủ đã gây tai nạn liên hoàn trên phố Đội Cấn; một chiếc xe siêu sang Bentley màu đen, được chủ nhân gắn phù hiệu Thanh tra Chính phủ trên kính trước, gây xôn xao dư luận.


Nguồn Theo Vnexpress.net