Phụ nữ thường nghĩ rằng, ngoại tình không sex an toàn với họ và gia đình… nhưng thực tế không hoàn toàn như vậy. Bởi, từ tư tưởng đến thực tế, từ cảm xúc đến hành vi là một ranh giới rất mong manh.
Khi nói đến ngoại tình, phần lớn chúng ta nghĩ đến nam nữ trên giường không mảnh vải che thân. Nhưng thực tế, quan hệ tình dục với ai đó ngoài hôn nhân không phải là hình thức lừa dối duy nhất. Sự lừa dối trong cảm xúc, trong tư tưởng cũng được coi là một dạng ngoại tình.


Ngoại tình trong tư tưởng là khi một người hướng đến mối quan hệ khác, nhưng chỉ đơn giản về mặt cảm xúc chưa không có sự gắn bó thể xác. Nhiều người cho rằng, nó chưa hẳn đã là ngoại tình và chẳng thể làm ảnh hưởng đến gia đình, cuộc sống riêng. Nhưng,…thực tế không hoàn toàn như vậy.Các cuộc khảo sát cho thấy, phụ nữ ngoại tình trong tư tưởng nhiều hơn nam giới. Có điều này do, phần lớn đàn ông ngoại tình xuất phát từ ham muốn tình dục, trong khi phụ nữ hướng đến tình cảm.


Mỗi phụ nữ đều có lý do riêng khi đến với ngoại tình không sex, nhưng tất cả họ đều xuất phát từ nhu cầu, muốn tìm một nơi để được chia sẻ và quan tâm. Họ muốn được sống cùng những cảm giác yêu thương luôn thèm khát, thứ không thể tìm thấy trong gia đình mình.Phần lớn phụ nữ đến với ngoại tình không sex rất tự nhiên, vì nó thường bắt đầu trên danh nghĩa tình bạn giữa 2 người khác phái. Ban đâu chỉ là cùng nhau chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống và gia đình, nhưng theo thời gian, họ cởi mở hơn và mối liên hệ cảm xúc dần được hình thành. Vì vậy mà, hầu hết chúng ta không ý thức được một cách rõ ràng, mình đang bước vào ngoại tình không sex. Điều này khiến nhiều phụ nữ cho rằng, mình vẫn đang trong giới hạn an toàn và tự ru ngủ bản thân bằng suy nghĩ, “mình chẳng làm gì sai”.


Nhưng, không sex vẫn được xem là ngoại tình. Dù, hai bạn chỉ gặp gỡ, hẹn hò, đi chơi, dành cho nhau những cử chỉ âu yếm chứ không vượt quá giới hạn thể xác. Điều này tưởng như an toàn, nhưng… thực tế không phải vậy.


Cảm xúc tạo nên sự khác biệt của loài người và đó cũng là phần chúng ta khó kiểm soát nhất. Bạn có thể kiềm chế được bản năng tình dục, nhưng lại rất khó kiểm soát suy nghĩ và cảm xúc. Điều này khiến sức tán phá của ngoại tình không sex khủng khiếp hơn rất nhiều so với ngoại tình thể xác.Yêu một hình bóng, ấp ủ, huyễn hoặc về hình ảnh đẹp của người tình tư tưởng là cách để phụ nữ thảo mãn nhu cầu đời sống tinh thần. Họ coi nó là ngăn tủ bí mật, một khoảng trời riêng và một phần không thể thiếu giúp cuộc sống của họ có ý nghĩa hơn. Nhiều người cho rằng, khoảng trời riêng nay chẳng thể làm hại đến đối phương, đến gia đình. Nhưng… thực tế không phải như vậy.


Khi hình ảnh một người đàn ông luôn sống trong tâm trí bạn, trở thành một phần trong cuộc sống của bạn thì nó không thể là vô hại. Nó sẽ tác động đến bạn và gia đình bạn theo nhiều cách. Vậy, bạn nên hay không nên bước ra “ánh sáng”? Bạn có đủ bản lĩnh để vượt qua sóng gió?


Người tình tư tưởng giống như một làn gió mới thổi vào “ao tù” hôn nhân và mang lại sinh khí cho phụ nữ. Bạn có thể tận hưởng, có thể sống cùng niềm vui mới,…nhưng liệu có đủ bản lĩnh để đối mặt, nếu một ngày nào đó cảm xúc trở thành hành vi, tư tưởng trở thành thực tế.


Hãy nhớ rằng, mùi hương nào rồi cùng sẽ phai, cái lạ nào rồi cũng thành quen, cảm xúc nếu được điều tiết một cách hợp lý thì nó cũng sẽ qua đi. Vậy, liệu có đáng để đánh đổi một mối quan hệ bền vững để chạy theo một thứ phù phiếm nhất thời hay không?


Tôi muốn kết thúc vấn đề này bằng câu hỏi trên. Bởi, chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ vấn đề của mình. Chỉ có bạn mới biết, mình muốn gì, cần gì và cũng chỉ có bạn mới hiểu điều gì mang lại cho mình hạnh phúc thực sự. Vì vậy, hãy suy ngẫm thật kỹ trước khi quyết định, khi đã bước đi rất có thể bạn sẽ chẳng thể quay lại.


http://ngoisao.vn/tam/tam-su/dan-ba-va-chuyen-ngoai-tinh-tu-tuong-158314.htm