Cặp tình nhân yêu nhau ở tuổi teen trong một kỳ nghỉ hè, nhưng chiến tranh thế giới thứ 2 đã nhẫn tâm chia cách họ 70 năm.


Ông Bob Humphries và bà Bernie Bluett yêu nhau từ hồi còn đi học, tuy nhiên họ bị mất tin tức khi cha mẹ bà ngày đó đã giữ bức thư tình của ông. Trong bức thư có cả lời cầu hôn.Gần 70 năm sau khi bức thư được gửi và hơn 80 năm sau khi họ gặp nhau, ông Humphries, 89 tuổi, và bàBluett, 87 tuổi tìm thấy nhau. Ông bà đã kết hôn, kết thúc có hậu mặc dù hơi muộn .

Ông Bob Humphries và bà Bernie Bluett bước ra khỏi nhà thờ Thánh Gioan ở Somerset , Anh sau 70 năm thất lạc.


Cặp đôi nhận được lời chúc mừng từ bạn bè và con cháu.Bà Bluett cho biết: "Chúng tôi từng rất yêu nhau và giờ hoàn cảnh lại đưa chúng tôi gần nhau hơn. Chúng tôi quyết định kết hôn sau những năm dài thất lạc. Tình yêu cuối cùng cũng có thời gian ngọt ngào". Và cô dâu tuổi già này cũng không quên khẳng định trong vui vẻ: "Chúng tôi không có ý định sinh con".Hai người gặp nhau khi gia đình ông Humphries đi nghỉ mát đến làng Appledore, phía Bắc Devon, nơi gia đìnhbà Bluett sinh sống. Bà Bluett thừa nhận đã trêu chọc ông rất nhiều sau khi họ gặp nhau, nhưng bà nhận ra bà vẫn còn tình yêu dành cho ông lúc ông gia nhập quân đội.Bà thổ lộ: "Khi tôi 17 tuổi nhìn thấy ông trong bộ kaki, tôi tự nhủ sẽ kết hôn với chàng lính đẹp trai này".


Thời trẻ của ông bàHai ông bà sau đó đều ra nhập quân đội trong Thế chiến thứ 2. Bà đã chờ thư trả lời của ông trong 2 năm mà không biết cha mẹ bà đã giấu nó đi. Cuộc tình lãng mạn bị chấm dứt khi bà kết hôn với Roy Bluett - một phi công của RAF và chuyển đến New Zealand để bắt đầu một cuộc sống mới. Trong khi đó, ông Humphries kết hôn và chuyển đến Somerset.
Chồng bà Bluett đã qua đời cách đây 11 năm và vợ của ông Humphries qua đời năm ngoái, cả hai liên lạc lại rồi quyết định kết hôn vào tuần trước.Họ có lại nhau lúc tuổi già.
Hiện tại, bà Bernie nhận thấy tâm hồn trẻ trung như tuổi đôi mươi, còn ông Humphries cho biết: "Có 2 người phụ nữ trong cuộc đời tôi. Bernie là người đầu tiên và bây giờ sẽ là người cuối cùng".


Nguồn: http://xzone.vn/soc-doc/dam-cuoi-lang-man-sau-70-nam-that-lac-_110476.html