Ngày 30/6, ông Trần Bốn - Tổ trưởng Tổ xử lý thông tin người lang thang xin ăn thuộc Sở LĐ-TB&XH cho biết: sẽ thưởng nóng 200.000 đồng cho mỗi người dân khi phát hiện trường hợp ăn xin trá hình, bán hàng rong, chèo kéo khách tại các điểm du lịch.


Đây là một phần trong đợt cao điểm kiểm tra, xử lý tình trạng ăn xin trá hình, biến tướng, buôn bán hàng rong trên các tuyến đường cấm từ ngày 1/7 đến ngày 10/7 của TP. Đà Nẵng.


Theo đó, Tổ xử lý thông tin người lang thang xin ăn sẽ tiếp nhận thông tin của người dân qua số điện thoại đường dây nóng 05113.550.550, 0903.550.770 hoặc chính quyền địa phương để xử lý kịp thời.


Sở LĐ-TB&XH sẽ tuyên truyền, nhắc nhở, động viên hoặc lập biên bản cảnh cáo đối với người vi phạm nhiều lần để đưa trở về địa phương. Đối với những người có hộ khẩu thường trú tại Đà Nẵng sẽ được hỗ trợ học nghề, tạo việc làm.


Được biết, từ đầu năm đến nay, Sở LĐ-TB&XH đã nhắc nhở, cảnh cáo 215 trường hợp bán hàng rong không đúng quy định; xử lý, giao trả về địa phương 35 người ăn xin.ĐÌNH THỨC


http://phunuonline.com.vn/xa-hoi/doi-song/da-n-ng-thuong-tien-cho-nguoi-bao-tin-phat-hien-an-xin/a96332.html