Sống khỏe


Thứ Sáu, 16/10/2009, 21:07 (GMT+7)


Đà Lạt: uống thuốc nam, một người tử vong, một người nhập việnCụ bà Võ Thị T. hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch do ngộ độc thuốc nam chưa rõ nguồn gốc - Ảnh: Võ Trang


TTO - Đó là trường hợp của cụ ông Nguyễn C. (75 tuổi, đã tử vong) và cụ bà Võ Thị T. (68 tuổi, ngụ tại đường Huyền Trân Công Chúa, P.4, Đà Lạt).


Bác sĩ Trần Ngọc Thảo, người trực cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, cho biết lúc 7g30 ngày 16-10, bệnh viện đã tiếp nhận hai bệnh nhân trên trong tình trạng suy hô hấp cấp và rối loạn nhịp tim do ngộ độc bởi một loại thuốc nam chưa rõ nguồn gốc.


Lập tức, bệnh nhân được cho hồi sức tích cực nhưng vì ngộ độc quá nặng, đến 8g30 sáng cùng ngày bệnh nhân Nguyễn C. đã tử vong. Riêng bệnh nhân Võ Thị T. sức khỏe đỡ hơn nên bệnh viện cho súc ruột, hồi sức và trợ thở hoàn toàn, tuy nhiên đến 17g cùng ngày bệnh nhân vẫn trong tình trạng nguy kịch.


Theo người nhà của bệnh nhân, trước đó lúc 6g30 ngày 16-10, cụ C. và cụ T. đã uống một loại thuốc nam được xay thành bột, có màu như bột ca cao do người bạn kết nghĩa tặng để dùng chữa trị bệnh nhức mỏi.


Sau khi uống chưa đầy nửa tiếng thì cả hai đều rơi vào tình trạng khó thở nên được người nhà đưa đi cấp cứu.


Hiện cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc điều tra và thu hồi mẫu thuốc để phân tích


http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=342776&ChannelID=12