Cứu trợ khẩn cấp cho các nạn nhân bão số 11


09/11/2009 | 14:01:00


http://www.vietnamplus.vn/Home/Cuu-tro-khan-cap-cho-cac-nan-nhan-bao-so-11/200911/23364.vnplus
Đưa hàng cứu trợ về cho bà con vùng lũ thôn Tân Long, xã An Thạch, Phú Yên. (Ảnh: Thế Lập/TTXVN).Qua thực tế khảo sát tình hình thiệt hại và nhu cầu của bà con vùng bị thiệt hại do bão số 11, ngày 9/11, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định tiếp tục cứu trợ khẩn cấp đợt 2 cho người dân Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa.


Hàng cứu trợ đợt 2 gồm 3.000 thùng hàng gia đình; 250 triệu đồng và nhiều quần áo, phao cứu sinh. Mỗi thùng hàng gia đình gồm chăn màn, bộ đồ nấu ăn, bộ đồ chứa nước - những vật dụng cần thiết nhất cho người dân vùng lũ lụt.


Cụ thể, tỉnh Phú Yên được cứu trợ tiếp 2.000 thùng hàng gia đình, 250 triệu đồng cùng quần áo, phao cứu sinh cho người dân. Tỉnh Bình Định được cứu trợ 600 thùng hàng gia đình; tỉnh Khánh Hòa được cứu trợ 400 thùng hàng.


Trước đó, từ 4-8/11, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam Phùng Văn Hoàn đã dẫn đầu đoàn công tác trực tiếp cứu trợ cho nhân dân ba tỉnh nói trên số lượng 700 thùng hàng gia đình, các nhu yếu phẩm khác như mỳ tôm, bột canh, dầu ăn... cùng 300 triệu đồng tiền mặt giúp đỡ các gia đình có người chết.


Trong hai đợt cứu trợ khẩn cấp, Hội Chữ thập Đỏ đều ưu tiên dành hàng cứu trợ cho người dân tỉnh Phú Yên ,bởi đây là nơi bị thiệt hại nặng nề nhất, số người chết lớn nhất. Đến thời điểm này, nhiều nơi ở Phú Yên vẫn tạm thời bị chia cắt, không có điện, thiếu nước sạch, cuộc sống của người dân rất khó khăn...


Khi bão lũ xảy ra, các hội viên Hội Chữ thập Đỏ các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa đã phối hợp cùng chính quyền địa phương, các lực lượng khác nhanh chóng sơ tán nhân dân khỏi vùng trũng, thấp; sơ cấp cứu những người bị nạn và hiện tại giúp người dân sửa chữa nhà cửa, chuyển hàng cứu trợ kịp thời đến với người dân./.


(TTXVN/Vietnam+)