Cứu thành công bé 2 tuổi bị bắt cóc


TTO - Lúc 1g30 sáng 13-3, sau hai ngày bị bắt cóc tại công viên ở Lào Cai, bé trai Đào Đức Mạnh (2 tuổi) đã được giao lại cho mẹ cháu là chị Đào Thị Oanh (trú ở phường Cốc Lếu, TP Lào Cai).Bé Mạnh đã về trong vòng tay mẹ - Ảnh: Hoàng Liên


Nhận bé Mạnh còn đang ngái ngủ từ tay gia đình anh Trịnh Xuân Lợi, ở tổ 4, phường Đoàn Kết, thị xã Lai Châu, chị Oanh không kìm được giọt nước mắt hạnh phúc.


Sự việc diễn ra tối 10-3, khi chị Oanh cho hai con đi chơi công viên. Lúc ra về, chị đi lấy xe máy, còn hai con nhỏ (một cháu 5 tuổi, một cháu 2 tuổi) đứng đợi. Lấy được xe máy, quay trở ra với các con, chị Oanh chỉ thấy cháu lớn.


Cháu mếu máo kể lại với mẹ là em trai đã bị một phụ nữ bắt đi. Lúc giằng co với người phụ nữ kia, cháu bị bà ta tát hai cái vào mặt. Ngay sau đó, chị Oanh đã đến cơ quan chức năng Lào Cai trình báo sự việc.


Tỉnh Lào Cai đã huy động lực lượng, chia thành nhiều mũi đi các tỉnh lân cận truy lùng thủ phạm. Đến ngày 12-3, lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai và Lai Châu đã phối hợp, tóm gọn kẻ bắt cóc cháu Mạnh (nhưng không có cháu bé đi cùng).


Bên cạnh đó, lúc 19g30 ngày 11-3, anh Trịnh Xuân Lợi ở tổ 4, phường Đoàn Kết, thị xã Lai Châu đi từ trong nhà mình ra sân thì thấy một bé trai khoảng 2 tuổi đứng cạnh chiếc thùng phuy hỏng ở sân sau của gia đình.


Anh Lợi hỏi gì cháu bé cũng không nói, không khóc. Anh đã gọi hỏi mọi người xung quanh nhưng không ai biết về cháu. Anh đến Công an phường Đoàn Kết trình báo lại toàn bộ sự việc và nhận chăm sóc cháu bé chu đáo.


Chính quyền phường Đoàn Kết đã thông báo rộng rãi tìm người nhà, người quen của cháu bé bị bỏ rơi. Đến khoảng 22g ngày 12-3, cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đã liên hệ với phường, xác định bé trai đúng là bé Mạnh bị bắt cóc từ Lào Cai.


Tại cơ quan công an, kẻ bắt cóc bé Mạnh khai tên là Đặng Thị Luật, 30 tuổi, trú tại thôn 9 xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Luật khai bắt cóc bé Mạnh để trả thù mẹ cháu vì… ghen tuông.


HOÀNG LIÊN


http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/482067/Cuu-thanh-cong-be-2-tuoi-bi-bat-coc.html