(Thethaovanhoa) - Hơn 100 nhân vật, gồm cả cựu nhân viên từng làm việc tại các công viên chủ đề như Magic Kingdom, công viên SeaWorld và Universal Studios, nơi hàng ngàn đứa trẻ vui chơi mỗi ngày, vừa bị bắt vị phạm tội lạm dụng trẻ em.


Theo Hollywood Reporter, Cảnh sát Florida (Mỹ) bắt giữ 101 người trong quá trình điều tra bí mật về một hoạt động phát tán hình ảnh khiêu dâm và kinh doanh ấu dâm. Trong số nghi phạm, có vài người từng làm việc tại các công viên Magic Kingdom, công viên SeaWorld và Universal Studios.


Sở cảnh sát quận Lake và quận Polk đã hợp tác với cảnh sát ở Mount Dora và Clermont (đều là các địa danh thuộc Florida) trong chiến dịch điều tra, bắt đầu từ ngày 18/5 và kết thúc vào ngày 28/5.Công viên Magic Kingdom là nơi trẻ em vui chơi, nhưng kẻ xấu lại trà trộn vào làm việc để tìm cơ hội hãm hại các em
Các điều tra viên đã đóng giả làm các thiếu nữ hoặc cha mẹ họ rồi thông qua nhiều phòng chat trực tuyến để tiếp xúc với nghi phạm. Họ hẹn gặp các nghi phạm tại một địa điểm cụ thể để cảnh sát bắt giữ chúng.


Trong số các nghi phạm bị bắt có Jeff Conrad, từng làm việc tại công viên thuộc sở hữu của Walt Disney. Mặc dù vậy, hãng Disney nói với News13 rằng kẻ này đã rời Disney trước khi bị bắt.


“Hắn ta đến để quan hệ tình dục với một thiếu niên 14 tuổi” – Grady Judd, cảnh sát quận Polk, nói với truyền thông địa phương trong cuộc họp báo. “Hắn có thể tiếp cận với trẻ em rất dễ dàng vì làm việc tại Disney Magic Kingdom (nơi có rất nhiều trẻ em)”.


Các nghi phạm khác có Ryan Mayer và Tomas Adams làm việc tại SeaWorld và Universal Studios, mặc dù các công viên này đều nói rằng họ đã không còn làm việc tại đó.


Đại diện SeaWorld nói với Hollywood Reporter: “Sự an toàn của khách tham quan, các nhóm nghiên cứu và phúc lợi của động vật là ưu tiên cao nhất của chúng tôi. Chúng tôi có nhiều biện pháp để tạo ra một môi trường an toàn trong công viên”.


“Đây là những kẻ nguy hiểm” – cảnh sát Judd nói – “Tại sao chúng lại làm việc ở những nơi này? Bởi đó là nơi có trẻ em. Chúng được ở gần trẻ em”. Viên cảnh sát cũng nói thêm: “Nhu cầu giao tiếp và ham muốn tình dục của chúng là thái quá và lệch lạc. 22 kẻ bị bắt trong đợt đầu tiên đều đi gặp trẻ em để quan hệ tình dục và mang theo những dụng cụ phục vụ quan hệ tình dục lệch lạc”.


Đại diện 2 hãng Universal và Disney chưa phản hồi với Hollywood Reporter về vụ việc này.