Do ngôi nhà thấp hơn mặt đường gần 30cm nên khi triều cường dâng cao, nước tràn vào nhà rất nhanh, mọi người chỉ kịp cứu bà cụ hơn 90 tuổi ra ngoài an toàn.


Khoảng 6h ngày 7/11, căn nhà ở số B13/14, quốc lộ 50, ấp 3, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM bị ngập sâu trong biển nước.

Căn nhà bị ngập sâu trong nước.Ông Bùi Trinh Chiến (65 tuổi) chủ căn nhà trên cho biết, do nhà ông thấp hơn mặt đường quốc lộ 50 gần 30cm nên khi nước triều cường dâng ngập quốc lộ 50 đã tràn vào nhà ông, khiến mọi đồ đạc trong nhà gần như hư hỏng hết.


"Khi nước tràn vào, trong nhà lúc đó có hơn 10 người nhưng không ai đem kịp một món tài sản nào ra ngoài do nước tràn vào rất nhanh." Ông Chiến xót xa kể lại.


Cũng theo ông Chiến, mấy ngày nay vì có theo dõi thông tin về cơn ấp thấp nhiệt đới cũng như tình hình triều cường nên gia đình ông đã chủ động lập một bờ bao dã chiến ở trước nhà để ngăn nước.


"Nước triều cộng với mưa nên lên rất nhanh, thêm vào đó là tác động bởi xe cộ qua lại nên bờ bao nhà tôi không chịu nổi, đã bị vỡ, một phần vỉa hè phía trước nhà cũng bị sạt theo con nước. Nước tràn vào nhà gần đến cổ của tôi", ông Chiến than thở.


Ông Chiến cho biết thêm: “Nhà nghèo nên không có tiền nâng nhà lên, cũng may là lúc nước tràn vào nhà, tôi cùng các con kịp ẵm mẹ tôi hơn 90 tuổi ra khỏi nhà. Bây giờ đồ đạc trong nhà đều ướt và hư hỏng hết….Khổ lại càng thêm khổ.”

Ông Chiến tá túc tạm bên nhà hàng xóm với gương mặt ông buồn xo.Ghi nhận tại hiện trường, đến khoảng 11h trưa cùng ngày, tình trạng ngập nước trên quốc lộ 50 đã giảm tuy nhiên nhà của ông Chiến vẫn còn ngập khá sâu. Theo quan sát thì căn nhà của ông thấp hơn nhiều so với mặt đường và các nhà xung quanh nên nước không có đường thoát.


Hiện gia đình ông Chiến được bà con xung quanh giúp đỡ, lắp đặt máy bơm để thoát nước ra ngoài. Một số đồ vật còn sử dụng được, gia đình ông Chiến đem gửi ở trụ sở ấp 3.

Nhiều người dân xung quanh đến giúp đỡ gia đình ông Chiến.


Lắp đặt máy bơm để tháo nước ra ngoài..Cùng tình cảnh với ông Chiến là bà Trương Thị Ba ( 71 tuổi, ngụ B8-31A, quốc lộ 50, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, Tp.HCM), nhà của bà cũng ngập sâu trong nước, nhiều đồ bị hư hỏng hỏng do không kịp chuyển ra ngoài.

Nhà của bà Ba cũng bị ngập khá sâu.


Bà Ba cho biết, từ ngày hôm qua gia đình đã chuẩn bị để đối phó với cơn ấp thấp nhiệt đới cộng với triều cường. Tuy nhiên cơn mưa nặng hạt kéo dài hơn 3 tiếng đồng sáng sớm ngày 7/11 khiến bà trở tay không kịp.


“Khi tôi thức dậy thì thấy nước đã tràn vào nhà, tôi vội kêu con cháu khiêng đồ đạc ra ngoài nhưng không kịp do nước lên rất nhanh, có thời điểm nước ngập đến cửa sổ nhà tôi”, bà Ba kể lại. Nhiều vật dụng đều còn y nguyên trong nhà, bà Ba chỉ kịp đem được bộ ghế mây ra khỏi nhà.


“Đây có lẽ là con nước triều cường lớn nhất trong 20 năm nay mà tôi từng chứng kiến” bà Ba nói thêm.


Cũng giống như nhà ông Chiến, nền nhà bà Ba thấp hơn với mặt đường rất nhiều nên khi triều cường dâng cao, nước chảy từ đường vào nhà rất nhanh. Nước không có chỗ thoát nên tồn động rất lâu.


Hiện bà Ba cùng gia đình đang tích cực dùng máy bơm nước ra ngoài để có thể sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Nhiều đồ đạc trong nhà không kịp di chuyển ra ngoài do nước tràn vào quá nhanh.


Một số vật dụng quan trọng được đem rra ngoài.

Nhưng đa phần đều ướt hết.

Bà Ba nói: "Nếu mà nước rút không kịp chắc gia đình tôi phải ngủ ngoài đường tối nay.".http://www.tienphong.vn/xa-hoi/655446/cuu-cu-gia-90-tuoi-khoi-can-nha-bi-ngap-gan-toi-noc-tpol.htmlGửi từ ứng dụng Cafe trên iPhone