(TNO) Ngày 26.9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.Long Biên (TP.Hà Nội) cho biết đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lưu Tiến Thắng (39 tuổi, ở Q.Đống Đa, TP.Hà Nội) về hành vi cướp giật tài sản.Chiếc xe Thắng cướp
bị chặn lại - Ảnh: Nam Anh


Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.Long Biên làm rõ, khoảng 12 giờ 30 phút ngày 18.9, Thắng xuất hiện tại đại lý kinh doanh xe ô tô số 425 Nguyễn Văn Cừ (P.Gia Thụy, Q.Long Biên, TP.Hà Nội).


Sau một hồi hỏi han nhân viên đại lý, Thắng ngỏ ý được lên chiếc Mercedes-Benz GLK đời 2013 lái thử, rồi bất ngờ điều khiển xe lao nhanh ra đường Nguyễn Văn Cừ với tốc độ cao.


Ngay lập tức những người có mặt liền tri hô và đuổi theo. Tới nút giao Nguyễn Văn Cừ - Nguyễn Sơn, chiếc xe Mercedes do Thắng cầm lái đã bị tổ công tác thuộc Đội CSGT số 5 (Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội) và người dân chặn lại.


Ngay sau đó, Thắng cùng chiếc xe được bàn giao về cho Công an P.Gia Thụy (Q.Long Biên, TP.Hà Nội) giải quyết.


Tại đây Thắng có biểu hiện của người phê thuốc - dùng ma túy. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra lại các tình huống diễn ra trước đó tại đại lý ô tô cho thấy Thắng đã rất tỉnh táo khi bước vào và trao đổi cùng các nhân viên. Không những thế, Thắng còn cố tình chọn chiếc Mercedes có trị giá gần 1,4 tỉ đồng để ngay gần cửa nhằm dễ bề thực hiện ý đồ cướp giật tài sản.