Hai tên cướp cầm súng xông vào thương xá người Việt Phước Lộc Thọ, ở California nhưng lại bị một chủ hàng nã súng vào đầu.Cửa hàng đồng hồ Tick Tok ở thương xá Phước Lộc Thọ sau vụ nổ súng. Ảnh: VienDongDaily


ABC News cho hay khoảng 1h10 giờ địa phương hôm qua, cảnh sát thành phố Westminster, bang California, liên tục nhận được các cuộc gọi thông báo về một vụ cướp tại thương xá Phước Lộc Thọ ở số 9200 đại lộ Bolsa.


Hai nghi phạm, trong đó có một tên giả vờ ngồi xe lăn, đã xông vào cửa hàng đồng hồ Tick Tok ngay mặt tiền bên trái của trung tâm thương mại, yêu cầu các nhân viên và khách hàng trong thương xá nằm rạp xuống đất. Ít nhất một trong hai tên có vũ trang.


Tuy nhiên, một trong các chủ hàng đã lanh lẹn từ phía sau xông lên và chĩa khẩu súng thủ sẵn vào một nghi phạm, yêu cầu y bỏ súng. Do nghi phạm này ngoan cố không làm theo, chủ hàng đã nổ súng bắn vào đầu tên cướp.


Bị bắn, nghi phạm trên hoảng hốt cùng tên còn lại tháo chạy khỏi thương xá. Tuy nhiên, vết thương quá nặng khiến y loạng choạng và cuối cùng bị người dân cùng bảo vệ khống chế. Tên còn lại cũng bị cảnh sát Westminster tóm cổ ngay sau đó. Nghi phạm bị thương nặng đã được chuyển đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Tên thứ hai chỉ bị thương nhẹ.


Toàn bộ thương xá Phước Lộc Thọ đã bị phong tỏa. Cảnh sát cũng rà soát các khu vực xung quanh để tìm kiếm nghi can khác. Theo các nhân chứng, có 3 nghi phạm người da đen trong vụ cướp. Nghi phạm thứ ba, kẻ lái xe đưa đồng bọn đến Phước Lộc Thọ, đã tẩu thoát. Cảnh sát đã phát lệnh truy nã chiếc xe Honda Accord 4 cửa màu bạc đời khoảng 2008-2010.


Thương xá Phước Lộc Thọ có tên chính thức là Asian Garden Mall, là trung tâm thương mại lớn nhất của cộng đồng người Việt ở California. Tiệm Tick Tok, nơi xảy ra vụ cướp bất thành, là một trong những cửa hàng đồng hồ lớn ở địa phương.Vào khoảng 1h10 giờ địa phương hôm qua, cảnh sát đã nhận được nhiều cuộc điện thoại qua đường dây 911


thông báo về vụ cướp xảy ra tại thương xá Phước Lộc Thọ ở số 9200 đại lộ Bolsa, thành phố Westminster, bang California.Cảnh sát và xe cứu thương có mặt tại hiện trường ngay sau đó.


Cả hai nghi phạm đều đã bị bắt giữ và được chuyển đến bệnh viện do bị thương.Một trong hai nghi phạm chỉ bị thương nhẹ còn tên kia bị bắn vào đầu và đang ở trong tình trạng nguy kịch.Toàn bộ thương xá Phước Lộc Thọ được cảnh sát phong tỏa để điều tra.Tiệm Tick Tok, nơi xảy ra vụ cướp bất thành, là một trong những cửa hàng đồng hồ lớn ở địa phương.Chủ tiệm đồng hồ Tick Tok đang tường trình lại sự việc xảy ra trong tiệm.Đại diện cảnh sát Westminster, C. Knauehaze, trả lời phỏng vấn của các hãng truyền thông, báo chí về vụ cướp và nổ súng.Phóng viên của một báo tiếng Việt ở Mỹ phỏng vấn một nhân chứng qua điện thoại,


vì khu vực đã bị phong tỏa, cách ly người trong thương xá với bên ngoài.Cảnh sát được trang bị vũ khí hạng nặng rà soát khu vực quanh khu chợ trong khi máy bay quần phía trên.Một nghi can thứ ba liên quan đến vụ việc được cho là đã tẩu thoát bằng xe Honda Accord 4 cửa màu bạc đời khoảng 2008-2010.Thương xá Phước Lộc Thọ có tên chính thức là Asian Garden Mall, là trung tâm thương mại lớn nhất của người Việt tại miền nam California.


Nơi đây, mỗi ngày có hàng nghìn người vào buôn bán và mua sắm, trong đó có nhiều du khách đến thăm Little Saigon.


(Ảnh: NguoiViet)


http://ngoisao.net/tin-tuc/24h/2012/07/cuop-giua-ban-ngay-tai-cho-nguoi-viet-o-my-207223/page_2.asp