Cuốn sách lý giải nguyên nhân cái chết của Marilyn Monroe gây sốt
(Dân trí) - Cuốn sách mới này khẳng định việc nữ diễn viên “biểu tượng sex” qua đời không phải là một vụ tự tử mà là một vụ ám sát đã được dàn dựng khéo léo để người phụ nữ biết quá nhiều bí mật đó phải im lặng vĩnh viễn.Người bị cho là đứng sau kế hoạch này là chính trị gia Robert F. Kennedy (em trai của Tổng thống Mỹ John F. Kennedy) cùng người anh rể Peter Lawford và bác sĩ trị liệu tâm lý cho Marilyn - ông Ralph Greenson. Chính người bác sĩ này đã tiêm thêm cho nữ diễn viên một liều thuốc trong lúc cô đã lâm nguy.


Những khẳng định gây sốc trên xuất hiện trong cuốn sách mới xuất bản, hiện đang thu hút sự chú ý của độc giả Mỹ, được thực hiện bởi hai tác giả: Jay Margolis - một phóng viên điều tra lâu năm và Richard Buskin - tác giả của 30 đầu sách bán chạy.


Cuốn sách mới ra mắt có tên “The Murder of Marilyn Monroe: Case Closed” (tạm dịch: Vụ ám sát Marilyn Monroe - Vụ án khép lại). Hai tác giả đã lật lại cái chết bí ẩn của nữ nghệ sĩ nổi tiếng nhất mọi thời đại nhờ vào những thông tin thu thập được từ các nhân chứng năm xưa.Đương thời Marilyn có mối quan hệ tình cảm với cả hai anh em nhà Kennedy. Người ta cho rằng Marilyn đã nắm giữ nhiều bí mật của hai anh em chính trị gia tên tuổi. Thậm chí một cuộn băng sex giữa 3 người còn bị đem ra rao bán hồi tháng 3 vừa qua.Cái chết của Marilyn Monroe dù đã trôi qua hơn 50 năm nhưng vẫn khiến người ta bàn cãi về những thực hư đằng sau vụ tự tử ẩn chứa nhiều bí mật đó.


Peter Lawford - người từng một thời là rể của nhà Kennedy đã có lần khẳng định rằng: “Chính Robert F. Kennedy đã quyết định ra tay hành động để những bí mật mà Marilyn biết được vĩnh viễn nằm trong im lặng. Tôi đã rất điên rồ khi để sự việc đó xảy ra”. Khi đưa ra phát ngôn gây sốc đó, Peter Lawford lý giải rằng ông ta bị dằn vặt bởi cảm giác tội lỗi.


Nhân viên cấp cứu James E. Hall, người đã có mặt tại ngôi nhà của Marilyn Monroe trong ngày định mệnh, cho biết bản thân ông cũng cho rằng đây là một vụ ám sát bởi chính mắt ông đã nhìn thấy bác sĩ điều trị tâm lý cho Monroe - bác sĩ Greenson - đã tiêm cho Marilyn một mũi thẳng vào tim, tiêm mạnh đến nỗi khiến một chiếc xương sườn bị chấn thương suýt gãy.


Anh em nhà Kennedy khi đó đã vướng vào một cuộc tình đầy tai tiếng với nữ diễn viên “biểu tượng sex” trong mùa hè năm 1962. Khi mối quan hệ này ngày càng trở nên sâu sắc, Marilyn đã có tham vọng trở thành đệ nhất phu nhân và thường xuyên gọi điện tới Nhà Trắng cho Tổng thống Mỹ John F. Kennedy. Vì vậy, em trai của Tổng thống - Robert F. Kennedy - đã buộc phải ra tay để chặn đứng những tham vọng quá đà của người phụ nữ đang bám riết anh mìnhTổng thống Mỹ John F. Kennedy và đệ nhất phu nhân Jacqueline.


Người con rể của nhà Kennedy - Peter Lawford - cho biết hai anh em nhà Kennedy thường xuyên mượn nhà của vợ chồng ông làm nơi tình tự bí mật với nữ diễn viên.


Trong những năm tháng cuối đời, Marilyn đã say đắm cả hai anh em nhà Kennedy, tuy vậy, cả hai người đều đã có gia đình. Marilyn là một người phụ nữ có tâm trạng thất thường, dễ cô đơn, buồn chán, cô thường xuyên gọi điện tới Nhà Trắng để gặp Tổng thống John F. Kennedy và gọi điện tới Sở Tư pháp để gặp Bộ trưởng Robert F. Kennedy.


Chính tham vọng quá lớn của Marilyn cùng những rắc rối mà cô gây ra đối với tương lai chính trị của hai anh em nhà Kennedy đã đẩy cô vào tình thế nguy hiểm. Marilyn được cho là đã biết quá nhiều chuyện bí mật.Peter Lawford (trái) trong những năm tháng cuối đời đã thú nhận cùng với Robert F. Kennedy (phải) loại bỏ “chướng ngại vật” Marilyn Monroe.Những giây phút cuối đời mình, Marilyn ở tại nhà riêng.Nhân viên cấp cứu James E. Hall - người đã ngay lập tức có mặt tại nhà riêng của Marilyn khi người ta phát hiện ra tình trạng nguy kịch của nữ diễn viên - cho rằng đây không phải một vụ tự tử bởi Marilyn không hề nôn mửa. Đây là dấu hiệu thường thấy nhất ở những người tự tử do sử dụng thuốc quá liều.Trong suốt cuộc đời mình, Marilyn Monroe luôn tìm kiếm tình yêu ở những người đàn ông không phù hợp.


Chính trên chiếc xe cứu thương, bác sĩ điều trị tâm lý cho Marilyn đã xuất hiện và tiêm cho cô một mũi với cách làm hết sức mạnh tay, khiến một chiếc xương sườn của cô bị chấn thương vì mũi tiêm đó.


Trong tổng số 5 người có mặt tại hiện trường khi Marilyn đang trong tình trạng nguy kịch thì có tới 3 người, bao gồm hai nhân viên cấp cứu và con rể nhà Kennedy - Peter Lawford cho rằng bác sĩ Ralph Greeson là người phải chịu trách nhiệm trực tiếp về cái chết của nữ diễn viên bởi mũi tiêm đó.Cảnh sát đang di chuyển thi thể của Marilyn Monroe.Chân dung bác sĩ điều trị tâm lý cho Marilyn Monroe - ông Ralph Greenson. Nhiều nguồn tin cho biết Greenson đã có mối quan hệ tình cảm với nữ diễn viên trong thời gian điều trị tâm lý. Nếu thông tin này lộ ra, uy tín và sự nghiệp của Greenson coi như sụp đổ.


Về sau, khi khám nghiệm tử thi, thật kỳ lạ khi người ta khẳng định không tìm thấy vết kim tiêm nào để lại trên thi thể Marilyn Monroe.Cuốn sách vừa mới xuất bản đã thu hút sự quan tâm chú ý của dư luận khi đưa ra rất nhiều bằng chứng và kết luận gây sốc.