Cùng tìm hiểu cuộc sống thường ngày của một phi hành gia qua góc nhìn hài hước.


Trở thành nhà du hành vũ trụ là giấc mơ của rất nhiều trẻ em trên thế giới. May mắn sở hữu bộ trang phục phi hành gia ở một buổi đấu giá, nhiếp ảnh gia Tim Dodd đã quyết tâm thực hiện dự án ảnh tái hiện ước mơ thời thơ ấu của mình.


Khoác lên mình bộ trang phục màu cam đặc trưng, Dodd đã ghi lại những khoảnh khắc trong cuộc sống thường ngày của một nhà du hành vũ trụ theo trí tưởng tượng như một đứa trẻ. Mỗi bức hình khiến người xem như được quay trở về tuổi thơ hồn nhiên, thơ ngây.


Dự án ảnh mang tên “ Một ngày bình thường của phi hành gia” hiện vẫn đang được tiếp tục thực hiện. Tim Dodd hi vọng rằng, bộ ảnh của mình có thể truyền cảm hứng cho nhiều tâm hồn bạn trẻ dường như lãng quên ước mơ thuở nhỏ của chính mình.
Hồi bé, Dodd luôn tưởng tượng một ngày sẽ được đi du hành vũ trụ, khám phá thế giới. Bởi vậy, Dodd đã thực hiện dự án một ngày của phi hành gia theo hướng rất "đời thường" dưới góc nhìn hài hước của một đứa trẻ
.

Tuy nhiên, ước mơ là vậy nhưng trên thực tế, việc sinh hoạt trong tàu du hành vũ trụ là không hề đơn giản.


Ngay từ việc ngủ, các phi hành gia phải chui vào trong túi ngủ và cố định ở một vị trí nhằm tránh việc bay lơ lửng hoặc va chạm vào nhau khi tàu thay đổi tốc độ.Chào buổi sáng! Chúc thế giới một ngày tốt lành!
Không những vậy, nhiều hoạt động tưởng chừng rất đơn giản ngày thường lại gặp không ít khó khăn trong môi trường không trọng lực.


Khi đánh răng, bọt xà phòng có thể bay tứ tung. Vì vậy hiện nay, các phi hành gia phải sử dụng thuốc rửa răng thay vì kem bình thường và dùng khăn ẩm lau mặt.

Không chỉ gặp khó khăn trong vấn đề ngủ và sinh hoạt, quá trình ăn trong môi trường không trọng lực cũng thách thức các phi hành gia.
Các phi hành gia không thể thưởng thức những thực phẩm nhỏ, dễ vỡ vụn, bởi những mảnh thức ăn này có thể ẩn sâu trong nhiều loại máy móc, gây hỏng hóc nghiêm trọng.

Bởi vậy, những loại thực phẩm riêng biệt có khả năng kết dính vào đĩa, để cố định trên bàn đã được phát minh để khắc phục vấn đề này.

Dù phải sống trong những môi trường vô cùng khắc nghiệt nhưng được khám phá vũ trụ, không gian, hay bước chân lên Sao Hỏa vẫn là ước mơ của nhiều người.
Ngủ ngon nhé thế giới, tôi phải bay tiếp đây!


(Nguồn tham khảo: PetaPixel/ Tim Dodd)


Nguồn:
http://ttvn.vn/khoa-hoc/cuoc-song-mot-phi-hanh-gia-qua-tri-tuong-tuong-tre-tho-220146615953987.htm