(Soha.vn) - Trong lúc hai vợ chồng ngồi nhậu, người vợ đã vớ lấy con dao Thái Lan đâm thẳng vào ngực chồng rồi kêu mọi người đưa anh này đi cấp cứu.Chiều 3/8, Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) cho biết đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Mai (34 tuổi, tạm trú xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) để điều tra, xử lý về hành vi “Cố ý gây thương”.Trước đó, khoảng 20h ngày 31/8, đối tượng Mai đã dùng con dao Thái Lan đâm một nhát vào ngực anh Phan Đình Thiện (34 tuổi, quê Quảng Ngãi, tạm trú căn nhà trọ số C11/13, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM). Cú đâm thấu ngực khiến anh Thiện phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.Theo thông tin ban đầu, anh Thiện và chị Mai cùng nhau thuê căn nhà trọ trên, sống như vợ chồng từ hơn 2 tháng nay. Hằng ngày, hai người đi bán vé số dạo. Đến ngày 31/8, sau khi bán vé số về, hai vợ chồng Thiện có mua bia về nhà uống. Trong lúc nhậu, do hết bia nên ông Phan Huy Lượng (57 tuổi, làm nghề xe ôm, ở cùng phòng với vợ chồng anh Thiện) đi ra ngoài mua bia. Khi đó, vợ chồng Thiện xảy ra cự cãi, chị Mai đã dùng dao thái lan đâm một nhát vào ngực anh Thiện, khiến anh này gục tại chỗ.
Căn phòng trọ nơi người vợ đâm một nhát chí mạng vào tim chồng trong lúc đang nhậu

Sau đó, chị Mai đã chạy ra ngoài kêu cứu, nhờ mọi người đưa anh Thiện đi cấp cứu. Có mặt tại hiện trường, ông Trần Văn Thạch (62 tuổi, chủ căn nhà trọ trên) cho biết: “Lúc đó trời đã tối, hai vợ chồng tôi đang ngồi xem tivi, thì nghe tiếng kêu la của con Mai. Chạy xuống phòng thì thấy thằng Thiện nằm gục bên vũng máu, nằm bất động. Vợ chồng tôi hoảng sợ, gọi mọi người bế thằng Thiện lên xe máy đưa đi bệnh viện cấp cứu”.Được biết, chị Mai và anh Thiện đến thuê nhà trọ của ông Thạch được gần 2 tháng, hai người trước đây có quen biết và về thuê phòng sống chung như vợ chồng. Ngoài ra, vì quên biết trước nên anh Thiện rủ ông Lượng (làm nghề lái xe ôm) về sống chung để tiết kiệm tiền nhà.
Chiếc xe đạp cũ kĩ của hai vợ chồng, là phương tiện hằng ngày đi bán vé số

Theo chị Nguyễn Thị Ngọc Mai (53 tuổi, quê Long An, tạm trú cùng dãy nhà trọ C11/13 trên), hàng xóm của vợ chồng anh Thiện cho biết: “Hằng ngày, hai vợ chồng nó sống rất khép kín, ít nói chuyện với ai xung quanh. Đi làm về nhà ngủ, không nghe tiếng cãi vã gì. Nhưng không hiểu vì sao đêm hôm đó, con Mai lại đâm chồng nó trong lúc nhậu”.


"Tội nghiệp hai vợ chồng thằng Thiện, gia cảnh nghèo khó. Bây giờ một đứa nằm viện trong tình cảnh ngàn cân treo sợ tóc, còn vợ thì bị bắt. Chiều hôm nay, hai vợ chồng tôi vào thăm thằng Thiện, xem tình hình nó thế nào. Chẳng biết, tiền thuốc men để điều trị, nó lấy đâu mà chi trả cho bệnh viện. Tội cho hai đứa!", bà Đặng Thị Ngọc Liên (62 tuổi, vợ ông Thạch) xót xa nói.Hiện tại, anh Thiện đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Công an vẫn đang lấy lời khai đối tượng Mai để điều tra làm rõ thêm vụ việc.http://soha.vn/phap-luat/cung-ngoi-nhau-vo-dung-dao-dam-mot-nhat-chi-mang-vao-tim-chong-20140803162601277.htm