Cụ bà Việt Nam cao tuổi nhất thế giớiTTO - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) vừa cho biết Hiệp hội Kỷ lục thế giới có trụ sở tại Hồng Kông đã chính thức công nhận cụ Nguyễn Thị Trù, 122 tuổi, công dân nước CHXHCN Việt Nam, là Cụ bà cao tuổi nhất thế giới.


Cụ Nguyễn Thị Trù tuổi 122 - Ảnh: Vietkings cung cấp


Theo các giấy tờ chính thức, cụ Nguyễn Thị Trù sinh năm 1893 tại Sài Gòn và như vậy cụ đã sống xuyên 3 thế kỷ 19, 20 và 21. Hiện cụ đang sống tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM.


Cụ Nguyễn Thị Trù có tất cả 11 người con (3 nam, 8 nữ) nhưng hiện chỉ có 2 người con còn sống, hiện cụ đang sống với người con dâu út đã 76 tuổi.


Vietkings cho biết sức khỏe cụ Trù khá tốt, trong suốt 122 năm qua cụ chưa bao giờ bị bệnh nặng phải nhập viện, hiện ngoại trừ trí nhớ cụ đã giảm sút nhiều còn thì sức khỏe cụ vẫn rất tốt.


Dự kiến đầu tháng 6, đại diện Hiệp hội Kỷ lục TG sẽ có mặt tại Việt Nam để trao bằng xác lập kỷ lục cho cụ Nguyễn Thị Trù.


Hiệp hội Kỷ lục TG là một trong ba tổ chức xác nhập kỷ lục thế giới, hai tổ chức còn lại là Tổ chức kỷ lục thế giới có trụ sở tại Anh, đây cũng là đơn vị sở hữu Sách Kỷ lục Guiness và Liên minh kỷ lục thế giới có trụ sở tại Ấn Độ. Hiện hai tổ chức này cũng đang xem xét tài liệu, hồ sơ trường hợp cụ Nguyễn Thị Trù.


Kỷ lục về cụ bà cao tuổi nhất trước đây thuộc về cụ Misao Okawa người Nhật Bản với độ tuổi 117, tuy nhiên cụ Misao đã mất vào 1-4-2015.
LAM ĐIỀNhttp://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150423/cu-ba-viet-nam-cao-tuoi-nhat-the-gioi/737897.html