Điều đáng nói là, sau khi các nghệ sĩ nổi tiếng qua đời, những tấm ảnh quý báu, hiếm hoi này trở thành tài sản vô giá trong kho tàng văn hóa thế giới với giá trị và ý nghĩa không ngừng gia tăng. Chúng chứa đựng nhiều cảm xúc khó diễn tả thành lời mà lại có thể thăng hoa nhờ ghệ thuật thị giác.
Nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Mỹ Frank Worth có cơ hội làm việc và cộng tác với hàng loạt ngôi sao Hollywood như Marilyn Monroe, Frank Sinatra, Elizabeth Taylor, Grace Kelly, Dean Uaerpost… Các tác phẩm của ông vừa cuốn hút vừa lột tả mạnh mẽ thần thái, phong cách, vẻ đẹp riêng có toát lên từ những người nổi tiếng đã trở thành biểu tượng bất hủ của thập niên 50.Điều đáng nói là, sau khi các nghệ sĩ qua đời, những tấm ảnh trở thành tài sản quý giá trong kho tàng văn hóa thế giới với giá trị và ý nghĩa không ngừng gia tăng. Chúng chứa đựng nhiều cảm xúc khó diễn tả thành lời mà lại có thể thăng hoa nhờ ghệ thuật thị giác.Dưới đây là loạt ảnh cực kỳ quý hiếm của Frank Worth mới được công bố:

Liz Taylor (ảnh chụp năm 1954)

Frank Worth là tác giả của hàng loạt hình ảnh thú vị, có một không hai về người đẹp bạc mệnh Marilyn Monroe. Bức hình này ra đời năm 1951

Dù đã qua đời hơn nửa thế kỷ nhưng cô đào Hollywood bốc lửa vẫn luôn sống mãi trong sự yêu mến của công chúng

Marilyn Monroe ở phim trường “Làm thế nào để lấy chồng triệu phú” (How to Marry a Millionaire, năm 1953)

Kiều nữ tuổi Bính Dần chụp cùng ca sĩ Sammy Davis trong cảnh phim “Làm thế nào để lấy chồng triệu phú”. Khoảnh khắc này đem lại cảm giác thật cổ điển và bay bổng.

Frank Sinatra bên chiếc xe mới của mình (năm 1955)

Đạo diễn Billy Wilder kéo thẳng tóc của Marilyn Monroe trong bộ phim "The Seven Year Itch" (7 năm ngứa ngáy). Chiếc váy trắng mà nữ thần tóc vàng diện đã trở thành một trong những biểu tượng thời trang giàu sức gợi cảm.

Nữ diễn viên Jayne Mansfield trong sòng bạc. Vào thời điểm này, cô đang đi lại với chính nhiếp ảnh gia Frank Worth và ông cố gắng diễn tả các bước phát triển trong sự nghiệp người tình bằng sở trường của mình.

Jayne Mansfield và Robert Wagner

Vẻ đẹp thanh nhã, quý phái của Grace Kelly (năm 1954) – nữ diễn viên sau này sẽ trở thành Công chúa Monaco

Dean Uaerpost

Dennis Hopper là một trong những diễn viên thành đạt nhất Hollywood từng thủ vai chính trong các bộ phim kinh điển "Easy Rider", "Blue Velvet", "Apocalypse Now" (phim về chiến tranh Việt Nam)... Ông qua đời vào tháng 5/2010 tại nhà riêng ở Venice, bang California trong vòng tay bạn bè và gia đình. Lần cuối Dennis Hopper xuất hiện trước công chúng là khi được vinh danh bằng một ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng ở Hollywood, nước Mỹ (tháng 3/2010).


James Dean (năm 1954) - thần tượng những năm 50 là người sống cuộc đời ngắn ngủi nhưng vô cùng tươi sáng. Anh ra đi ở tuổi 24 vì tai nạn xe hơi, dù chỉ đóng 3 bộ phim nhưng đã gây được cảm tình với rất nhiều khán giả trên thế giới và lọt vào danh sách những diễn viên tài năng của nước Mỹ.Đồng thời, anh cũng là 1 trong 5 diễn viên được đề cử giải Oscar ở hạng mục Diễn viên xuất sắc nhất ngay cho vai diễn đầu tiên, trở thành người duy nhất sau khi qua đời nhận được 2 đề cử.


Link bài viết: http://duongbo.vn/0504-19431/Cong-bo-loat-anh-cuc-ky-quy-hiem-ve-Marilyn-Monroe--sao-Hollywood-thap-nien-50