Phía công an phường 3 quận 4 (TP.HCM) cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc người đàn ông dàn cảnh đổ bánh chuối để "ăn vạ" lòng thương, đơn vị này đã cử 2 chiến sĩ công an viên tiến hành đi khoanh vùng địa bàn hoạt động của người này để điều tra.


Ngày 3/7, clip người đàn ông dàn cảnh đổ bánh chuối ra đường nhiều lần để "ăn vạ" lòng thương đang khiến nhiều người vô cùng bức xúc. Qua quá trình theo dõi, người đàn ông này thường xuất hiện để dàn cảnh ở khu vực cầu Kênh Tẻ (thuộc phường 3, quận 4, TP. HCM).
Người đàn ông đổ bánh chuối chiên ra đường rất nhiều lần rồi giả khóc để xin tiền mọi người.Chiều cùng ngày, chúng tôi có cuộc trao đổi với Đại diện Công an phường 3 (Quận 4). "Chúng tôi cũng chưa nắm được thông tin về người đàn ông trong clip này, trên địa bàn trước đây cũng chưa từng xuất hiện những vụ việc dàn cảnh như thế. Chúng tôi ghi nhận trường hợp này và sẽ cho lực lượng tiến hành điều tra tìm hiểu vụ việc ngay trong chiều hôm nay. Theo đoạn clip, người đàn ông dàn cảnh ở giữa cầu Kênh Tẻ, nối quận 7 với phường 3 (quận 4), vì vậy chúng tôi sẽ phối hợp để cùng điều tra vụ việc", vị đại diện cho biết.Phía công an phường 3 cũng nhận định: "Hầu hết những người dàn cảnh, ăn vạ để lừa đảo hoạt động ở nhiều nơi. Rất có thể hôm nay chỗ này, ngày mai lại chuyển đến nơi khác để tránh phát hiện. Chúng tôi sẽ điều tra xác minh sớm người đàn ông này như thế nào để có hướng xử lý".Hiện tại, đã có 2 chiến sỹ công an phường 3, quận 4 tiến hành khoanh vùng địa bàn hoạt động của người đàn ông này. Sau đó sẽ tiếp tục theo dõi, điều tra sự việc.
http://ttvn.vn/gioi-tre/cong-an-vao-cuoc-dieu-tra-vu-nguoi-dan-ong-dan-canh-do-banh-chuoi-ra-duong--220153721208629.htm