Công an phường nã 5 phát đạn, 1 người nhập viện


(VTC News) – Trong lúc xảy ra xô xát, một công an phường đã móc súng ra chĩa thẳng vào người thanh niên “nã đạn”. Nạn nhân bị dính ba phát đạn gục ngã trên đường, may mắn được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.Nguồn tin từ Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đang lấy lời khai làm rõ hành vi trung sĩ Nguyễn Hoài Tân (22 tuổi, công tác tại Công an phường Long Bình) dùng súng bắn trọng thương anh Trần Thanh Chương (28 tuổi, tạm trú Long Bình, Biên Hòa, Đông Nai) vào tối ngày 12/4.Anh Trần Thanh Chương vừa được phẩu thuật tại Bệnh viện 175 (ảnh Q.M)


Theo đơn tố cáo và lời khai của nạn nhân tại Bệnh viện 175 (TP.HCM), vào lúc 20h50 ngày 12/4/2011, anh Chương cùng 3 người bạn là Trần Hồng Đang (28 tuổi), Trần Văn Hòa (24 tuổi) và Phạm Văn Đồng (23 tuổi, cùng quê Nghệ An, tạm trú phường Long Bình, TP.Biên Hòa) đến cổng chào thuộc khu phố 5, sát tường rào trường THCS Long Bình chờ bạn.


Lúc này có 3 người đi xe gắn máy (trong đó có trung sĩ Tân) chạy đến và đụng vào người của anh Chương. Tân liền yêu cầu Chương và bạn giải tán, nhưng Chương trả lời, “bây giờ chưa phải giờ giới nghiêm” và hai bên xảy ra cự cãi quyết liệt và xô xát.


Bất ngờ, Tân móc khẩu súng trong người ra, chĩa vào người anh Chương bắn 5 phát, trong đó có 3 phát trúng tay, chân và bụng, một phát chệch hướng và phát còn lại đạn bị lép. Bị bắn, anh Chương gục ngã trên đường và được đưa vào bệnh viện Thống Nhất cấp cứu. Tại đây nạn nhân được các bác sĩ phẫu thuật lấy được viên đạn ở chân.


Do vết thương quá nặng, anh Chương được gia đình chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, sau đó chuyển sang Bệnh viện 175 phẫu thuật lấy tiếp viên đạn ở vị trí xương chậu. Hiện sức khỏe của anh Chương là rất yếu, anh đang được các bác sĩ theo dõi chăm sóc.Viên đạn được phẫu thuật lấy từ xương chậu anh Chương cách đây gần 1 tuần (ảnh Q.M)


Riêng Tân, sau khi bắn trọng thương anh Chương thì bị người dân bức xúc xông vào đánh “hội đồng”. Trong lúc hoảng loạn, Tân bỏ chạy và làm rơi khẩu súng xuống đất, người dân đã nhặt được bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý. Công an TP.Biên Hòa cũng có mặt tại hiện trường và thu giữ được 4 vỏ đạn và có một viên đạn còn nguyên, chưa phát nổ.


Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng vào cuộc điều tra và xác nhận người cầm súng bắn là trung sĩ Nguyễn Hoài Tân, loại súng mà Tân dùng để “nã đạn” là khẩu súng K54. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.


Quỳnh Mai


http://vtc.vn/7-285756/phap-luat/cong-an-phuong-na-5-phat-dan-1-nguoi-nhap-vien.htm