Chelsea Clinton, con gái cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton và cựu ngoại trưởng Hillary, hôm qua cho biết cô đang cân nhắc việc theo đuổi con đường chính trị.Chelsea Clinton phát biểu tại hội nghị của Clinton Global Initiative University. Đây là sự kiện thường niên quy tụ các sinh viên, do cựu tổng thống Clinton và con gái ông chủ trì. Ảnh:
APCó cha là tổng thống hai nhiệm kỳ và mẹ có thể trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Mỹ, Chelsea Clinton có tố chất chính trị trong máu.
Cho đến nay, cô gái 33 tuổi không theo đuổi con đường truyền thống của gia đình. Tuy nhiên, công việc của một nhà báo truyền hình và việc xuất hiện thường xuyên trong các hội nghị khiến cho tên tuổi của cô vẫn rất nổi tiếng trong giới chính trị.Đám cưới của con gái nhà Clinton
Khi được đài truyền hình NBC đặt câu hỏi rằng liệu cô có xem xét tham gia vào chính trường trong tương lai hay không, Chelsea Clinton nói: "Tôi luôn cảm thấy dễ chịu khi được sống trong một thành phố, một tiểu bang, một đất nước mà tôi được hết lòng ủng hộ ngài thị trưởng, thống đốc, tổng thống, thượng nghị sĩ và các nghị sĩ đại diện cho tôi".
"Tuy nhiên, nếu một lúc nào mà điều đó không thực hiện được, thì tôi nghĩ tôi có thể làm được một số việc có ý nghĩa và phù hợp hơn, tôi không ngừng tự hỏi và trả lời về câu hỏi đó", cô nói thêm.
Lời nói của Chelsea được coi là sự ngầm khẳng định cho tham vọng chính trị của cô. Lời phát biểu này cũng làm tăng thêm những đồn đoán về kỳ tích dày đặc của nhà Clinton trong giới chính trị.
Tuần qua, truyền thông Mỹ cũng đang tập trung vào việc bà Hillary Clinton có một loạt bài phát biểu và xuất hiện trước công chúng. Các cuộc thăm dò ý kiến cho thấy bà Hillary sẽ nhận được lượng ủng hộ lớn nếu tham gia tranh cử tổng thống lần thứ hai vào năm 2016, sau khi thất bại trước ông Barack Obama trong cuộc chạy đua làm ứng viên đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống hồi năm 2008.
"Tôi mong muốn mẹ tôi sẽ có quyết định đúng đắn cho chính bà, tôi biết rằng đó sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho đất nước và tôi sẽ ủng hộ bà trong mọi quyết định mà bà lựa chọn", Chelsea nói.Nguồn: http://vnexpress.net/gl/the-gioi/2013/04/con-gai-nha-clinton-co-the-noi-nghiep-cha-me/