Con đường bánh mì chả cá thơm phức


Cái nóng, vị béo, ngọt của miếng chả cá, vị thơm của bánh mì đưa đẩy cùng tương ớt, rau răm khiến món bánh mì chả cá lạ miệng hơn


Tầm 3h chiều trở đi, bất kỳ ai đi đường từ cầu Ông Lớn (Q.7) vào đường Dương Bá Trạc (Q.8) sẽ không cưỡng nổi mùi chả cá chiên thơm phức. Nhưng đừng tấp vội mà hãy rê xe đến hàng bánh mì chả cá cuối cùng. Đó là hàng bánh mì chả cá ngon nhất ở đây, cũng là gánh hàng đầu tiên tạo nên con đường bánh mì chả cá này.Không bày biện thịt, cả, trứng, rau… đầy đủ như những xe bánh mì truyền thống, gánh bánh mì chả cá chỉ đơn giản một chảo chiên, một chiếc bàn nhỏ trên xếp vài ổ bánh mì, vài lát dưa leo, ít rau thơm, mỡ hành tượng trưng. Thế nhưng từng đoàn xe số, xe tay ga, thậm chí xe hơi tấp vào nườm nượp khiến chủ quán đôi lúc phải huy động thêm vài người chiên chả cá mới kịp bán.


Chả cá ở đây không phải loại chả cá được bày bán ở chợ mà được chế biến từ cá ba sa tươi, quết kỹ nên chả tuy dai mà vẫn giữ được độ dòn, ngọt. Gia vị mỗi hàng một bí quyết khác nhau nhưng nhìn chung ngoài tiêu, mắm, bột ngọt, thường cho thêm một ít đậu xanh, giò sống theo tỷ lệ nào đó nên chả cá thơm hơn, béo hơn lại không ngán.Sự hài hợp âm dương cũng đưa đẩy món ăn này kết hợp với loại rau ít ai nghĩ tới có lúc sẽ ăn cùng bánh mì, rau răm. Loại rau này kiềm được tính tanh, lạnh của cá. Cũng có thể, mùi thơm của nó khiến món ăn nồng nàn hơn, đậm đà hơn.


Là gánh hàng ven đường, nhưng hàng bánh mì chả cá ở đây được điểm cộng cho không gian khi cạnh đó là một địa điểm cực “Hàn Quốc” với hàng dương soi mình xuống sông, với con đường mềm mại ôm quanh màu xanh của lá, với chiếc cầu đỏ thấp thoáng từ xa. Trong cái đói nhẹ sau giờ học, cái lạnh của gió từ sông, nhâm nhi ổ bánh mì chả cá nóng sốt đúng nghĩa, tám vài câu với bạn bè hay đơn giản nhìn nước chảy, tâm trạng sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.Không gian đậm chất Hàn Quốc.


Nếu đi với cặp đôi, bạn có thể tạt vào những chiếc ghế đôi ẩn mình trong tán cây của quán cà phê gần đó. Nhấm nháp bánh mì, hít không khí mát lạnh từ dòng sông, tận hưởng trong không gian chỉ hai người.


Điểm cộng thứ hai cho quán là hàng vỉa hè nhưng cực kỳ sạch sẽ, gọn gàng. Khách tới mua bánh mì sẽ được lấy bánh mì, dưa leo, rau răm trong giỏ nên không sợ ô nhiễm. Chả cá cũng không được chiên đi chiên lại nhiều lần hay để nguội mà khách mua đến đâu, chiên đến đó.Màu xanh ngút ngànKhông gian riêng cho các cặp đôi.


Nếu không thích đi xa ra ngoại thành, bạn có thể nhâm nhi món này trên đường Vĩnh Viễn, Q.10. Nhưng có vẻ sẽ không ngon bằng việc thưởng thức món nóng sốt này giữa hơi lạnh bốc lên từ dòng sông. Mỗi ổ bánh mì chả cá giá 7.000đồng. Có rất nhiều hàng bánh mì chả cá bán ở đây từ 6h - 23h, riêng hàng ngon nhất ở cuối dãy chỉ bán từ 3h - 6h tối.


HUỲNH HẰNG


Theo Bưu điện Việt Nam


http://www.zing.vn/news/an-ngon/con-duong-banh-mi-cha-ca-thom-phuc/a101240.html