Cơ quan điều tra làm việc với 2 lãnh đạo huyện Tiên Lãng


(Dân trí) - Sáng nay 9/2, tại trụ sở UBND huyện Tiên Lãng, 2 lãnh đạo UBND huyện gồm Lê Văn Hiền - Chủ tịch và Nguyễn Văn Khanh - Phó chủ tịch đã có buổi làm việc với cơ quan CSĐT xung quanh việc cưỡng chế hộ Đoàn Văn Vươn vào ngày 5/1.


>> Vụ cưỡng chế đầm tôm: “Có lỗi mà không nhận là... thái độ xấu”


>> Bí thư huyện Tiên Lãng: “Sẽ kiểm điểm rõ trách nhiệm vụ cưỡng chế”


>> Khởi tố vụ án hủy hoại tài sản tại đầm ông Vươn


Tại phòng làm việc của ông Lê Văn Hiền trong trụ sở UBND huyện Tiên Lãng vào sáng nay, ông Hiền đã giải trình với Điều tra viên Công an TP Hải Phòng một số việc liên quan đến vụ cưỡng chế đầm nuôi trồng thủy sản Đoàn Văn Vươn xảy ra vào ngày 5/1.
Ông Lê Văn Hiền tại cuộc làm việc với Điều tra viên CATP Hải Phòng sáng 09/2. (Ảnh: Thế Cường)


Cùng thời điểm, Điều tra viên cũng đã tiến hành làm việc với ông Nguyễn Văn Khanh tại phòng làm việc riêng ông Khanh tại tầng 2 trụ sở UBND huyện Tiên Lãng.Ông Nguyễn Văn Khanh - Phó chủ tịch huyện (giữa) làm việc với CQĐT tại phòng riêng


Buổi làm việc giữa các điều tra viên với 2 lãnh đạo huyện Tiên Lãng kéo dài từ buổi sáng đến 12 giờ 5 phút. Trao đổi với PV Dân trí ngay sau buổi làm việc, một Thượng tá cán bộ Điều tra viên Công an Hải Phòng cho biết, "hiện chúng tôi không thể trả lời bất cứ thông tin gì vì đang trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cấp trên giao phó".Chiếc xe Cảnh sát CATP Hải Phòng trước trụ sở UBND huyện Tiên Lãng


Đến 12 giờ 10 phút, 2 điều tra viên đã lên xe ô tô rời khỏi trụ sở UBND huyện Tiên Lãng. Ngay sau khi chiếc xe lăn bánh ra khỏi trụ sở, nhân viên bảo vệ cổng trụ sở mới của UBND huyện đã nhanh chóng “xua đuổi” các phóng viên ra ngoài, rồi đóng chặt cửa trụ sở.


Cũng theo nguồn tin PV Dân trí có được từ Huyện ủy huyện Tiên Lãng vào sáng nay, Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã triển khai các buổi họp bàn rất kỹ lưỡng để phân tích các điểm đúng, sai của 2 ông Hiền và Khanh cùng những cán bộ có liên quan. Kết quả bỏ phiếu trong Ban thường vụ về mức kỷ luật có trên 90% số phiếu tán thành hình thức đình chỉ cương vị của 2 ông này.


Đến hơn 12 giờ trưa, cuộc làm việc giữa Điều tra viên và 2 lãnh đạo huyện Tiên Lãng Trụ sở UBND huyện Tiên Lãng mới kết thúc.


Trong một diễn biến khác vào sáng cùng ngày, tại CQĐT, Công an Hải Phòng cũng đã triệu tập 4 đối tượng Phạm Đăng Hoan - Bí thư xã vinh Quang, Lê Thanh Liêm - Chủ tịch xã Vinh Quang, Vũ Văn Kết (người đi thuê máy xúc) và Đặng Văn Tài (người lái máy xúc) lên CQĐT để làm rõ việc phá nhà và vườn của ông Vươn sau khi CQĐT chính thức ký quyết định khởi tố vụ án “hủy hoại tài sản công dân”.Hơn 14h chiều nay, cơ quan điều tra tiếp tục làm việc với ông Lê Văn Hiền - Chủ tịch huyện Yên Lãng và ông Nguyễn Văn Khanh - Phó chủ tịch huyện tại trụ sở của UBND huyện này.


Dân trí sẽ tiếp tục thông tin.


Quốc Đô - Anh Thế