Do không hiểu rõ luật giao thông hay cố tình mà cảnh sát giao thông đã phạt vô tội vạ người đi đường trên tuyến đường QL1A đi qua tỉnh Bắc Ninh, mặc dù ngành GTVT đã cắm biển báo tốc độ xe cơ giới được lưu thông với tốc độ tối thiểu 60km/h và tối đa 80km/h.Trên tuyến đường QL1A đi qua tỉnh Bắc Ninh, có đoạn ngành GTVT đã cắm biển báo tốc độ xe cơ giới được lưu thông với tốc độ tối thiểu 60km/h và tối đa 80km/h.


Không hiểu do vô tình hay hữu ý, lực lượng CSGT - CA tỉnh Bắc Ninh cứ đè các phương tiện chạy quá tốc độ 60km/h ra để phạt, vì cho rằng xe đã chạy quá tốc độ. Sau khi sự việc được phát hiện, ông Nguyễn Đức Tân - Phó phòng CSGT - mới lên tiếng nhận sai và xin được hoàn trả lại tiền cho người nào còn giữ được biên lai tiền phạt. Ngày 21.4 đã có rất nhiều người tìm đến Phòng CSGT - CA tỉnh để đòi lại tiền vì đã bị phạt oan, thế nhưng cơ quan này lại treo biển "bận họp không tiếp khách".


Bức xúc trước việc làm này, một số người dân cho PV Lao Động biết: Rất nhiều người khi cho xe chạy qua đoạn đường này với tốc độ trên 60km/h đã bị bắn tốc độ và bị CSGT phạt, có người còn bị giữ xe, giữ bằng lái. Đã thế, khi đến để đòi lại tiền phạt như lời của ông Phó phòng CSGT thanh minh trên báo chí, thì không có ai đứng ra giải quyết.


Cho đến thời điểm sự việc được phát hiện, CA tỉnh Bắc Ninh vẫn chưa đưa ra được một con số thống kê cụ thể là đã có bao nhiêu người bị phạt oan. Theo luật sư Bùi Phương Lan (Văn phòng luật sư Phạm Hồng Hải) thì rất khó có thể nói rằng lực lượng CSGT hiểu sai biển báo "CSGT là người được đào tạo qua trường lớp chính quy, sự việc lại xảy ra trong cả quá trình dài, với nhiều ca trực, nhiều cán bộ CSGT khác nhau, chẳng lẽ tất cả đều hiểu sai?


Vì lẽ đó, người ta có quyền nghi ngờ cái sự "nhầm" của CSGT" - LS Bùi Phương Lan khẳng định. Cũng về vấn đề này, luật sư Trần Đình Triển - Trưởng Văn phòng luật sư Vì Dân (Đoàn luật sư Hà Nội) - cho biết: "Người bị phạt oan có quyền kiện CSGT Bắc Ninh ra toà để đề nghị toà huỷ quyết định xử phạt hành chính và đòi bồi thường thiệt hại do quyết định xử phạt hành chính sai gây ra". Cũng theo luật sư Trần Đình Triển thì "nếu CSGT xử phạt sai thì toà án sẽ căn cứ vào hoá đơn thu tiền có tính lãi để trả lại tiền cho người dân. Đồng thời, tính tiền bồi thường thiệt hại cho người dân nếu có...".


Luật sư Triển cũng phân tích: Nếu phải lấy tiền từ ngân sách ra để trả lại cho người bị phạt oan, sẽ nảy sinh vấn đề khá rắc rối từ các thủ tục pháp lý, như việc người bị phạt thì tiền đã nộp vào kho bạc nhà nước. Số tiền này thường được phân bổ ngay cho nhiều đơn vị. Trong đó, lực lượng CA được trích 70%, thanh tra giao thông 10%, ban ATGT 10%, còn lại là các lực lượng khác. Như vậy, nếu truy thu lại thì những ngành đã được trích cũng bị truy thu.


Để làm rõ hơn về vấn đề này, chiều 22.4, chúng tôi đã liên lạc được với Thiếu tướng Nguyễn Xuân Mười - Giám đốc CA tỉnh Bắc Ninh. Thiếu tướng Nguyễn Xuân Mười cho biết: Ban giám đốc CA và Ban ATGT tỉnh đã phối hợp kiểm tra và sẽ có biện pháp xử lý sự việc sớm nhất, đồng thời cũng sẽ có những kiến nghị với ngành giao thông về việc cắm biển báo tốc độ không phù hợp trên đoạn đường này.


Ông Mười cũng cho biết, đoạn đường có biển báo này chỉ dài khoảng 3km nên số lượng người bị phạt oan không nhiều lắm (tức là, nếu dài hơn thì có lẽ số người bị phạt oan hẳn cũng nhiều hơn!?). Cũng trong ngày 22.4, thượng tá Trần Sơn - Phó phòng 3, Cục CSGT đường bộ, đường sắt - cho biết: Sau sự việc này, Cục CSGT đường bộ, đường sắt sẽ có văn bản gửi tới tất cả lực lượng CSGT các địa phương, đề nghị rà soát lại những biển báo giao thông không phù hợp để kiến nghị với ngành GTVT điều chỉnh lại cho phù hợp.


Thiết nghĩ việc người dân lấy lại được tiền phạt là việc rất khó nhưng họ sẽ vui lòng khi thấy những vị cảnh sát giao thông này bị nộp phạt, và tốt nhất để các vị đến từng nhà dân để xin được nộp phạt (dân gian chắc không đến nỗi quá hách dịch và ăn hối lộ với các vị!!).


Nguồn tin
(Theo LD