Hai bên nói chuyện khá lâu. Sau đó, nhờ anh Kỷ mà Quyên có số điện thoại của người còn lại. Anh Hải đang trên đường giám sát xe tải từ Nam ra Bắc nên Quyên gặp được anh ở Hà Nội. Sáng 16/4, Quyên trở về nhà và cùng bố mẹ đến xã Hải Triều (Hải Hậu) để gặp anh Kỷ và thăm gia đình hai anh. Trong cảm nhận của cô, hai người thanh niên ngày xưa nay vẫn hiền, thân thiện và rất tốt bụng.

Bố mẹ Quyên tâm sự, họ cũng nhiều lần muốn đi tìm những người năm xưa giúp đỡ, nhưng ở quê không biết tìm thế nào. Khi biết con gái đăng tin tìm người, ngày nào họ cũng gọi điện hỏi thăm. Bố mẹ Quyên chụp ảnh chung với anh Kỷ tại xã Hải Triều (Nam Định). Ảnh: NVCC.Nhắc lại chuyện năm xưa, anh Kỷ chỉ cười: "Lúc thấy người vẫy xe trên đường cao tốc, tôi định không dừng lại vì có nhiều vụ cướp giật xảy ra. Nhưng khi nhìn thấy bố Quyên mặc chiếc áo xanh bộ đội và ánh mắt của cô bé đáng thương nên thuyết phục bạn mình cùng giúp. Không ngờ sau 8 năm, Quyên lại đi tìm. Đúng là duyên phận, mọi việc như một giấc mơ".


Sau khi giúp đỡ Quyên thì hai anh đều ra nước ngoài, vừa học vừa làm nên không thể liên lạc với gia đình cô. Sau này, anh Hải vào Nam sinh sống, còn anh Kỷ mua tàu đánh cá ra khơi. Giờ cả hai người đều có cuộc sống gia đình êm ấm. Họ nhận Quyên là em gái, nhận bố mẹ cô là bố mẹ nuôi.


"Trong hành trình tôi đi tiếp theo, có đôi cánh đại bàng này ở bên thì chẳng còn sợ gì nữa. Những ai lạc mất nhau thì tìm lại đi nhé. Nếu không thấy thì cũng sẽ nhẹ lòng hơn lúc chưa đi tìm. Tin tôi đi, cuộc sống luôn có phép nhiệm màu", Đỗ Quyên nhắn gửi.


Nguồn


hhttp://doisong.vnexpress.net/tin-tuc/nhip-song/co-gai-tim-duoc-an-nhan-sau-8-nam-biet-tin-2980750.html?fb_action_ids=493172997478481&fb_action_types=og.likes