Cô gái Hàn đã cực sốc khi hiểu được những phản hồi quá khích từ phía fan Việt trên facebook thần tượng của mình.
Mấy ngày nay, facebook của các anh chàng đẹp trai Ả Rập tràn ngập những comment của fan Việt. Không chỉ dừng ở mức bày tỏ sự hâm mộ, nhiều fan Việt đã buông những lời lẽ quá khích đối với cả những fan nước ngoài.Mới gần đây nhất, một cô gái Hàn đã comment trên facebook của Omar Borkan Al Gala (chàng trai bị "trục xuất" đầu tiên vì quá đẹp trai). Ngay lập tức, một cư dân mạng Việt Nam nhận lầm cô là người Trung Quốc nên đã buông một comment tục ngay dưới comment của cô: "TK ăn c... của tao" (tên quốc gia đã viết tắt và hình ảnh được thay đổi bằng lời - PV)Tò mò, cô gái Hàn Quốc này dùng Google Translate để dịch lại và "tá hỏa" vì ý nghĩa câu comment. Cô gái đã bày tỏ rằng mình thực sự bị sốc, vì trước nay cô cho rằng người Việt Nam rất lịch sự: "Tôi không biết tiếng Việt nhưng có một số bạn Việt Nam phản hồi lại nhận xét của tôi, và tôi định trả lời một cách lịch sự. Tôi dùng Google Translate, và tôi bị SỐC. Tôi nghĩ người Việt Nam lịch sự, vậy mà các bạn khiến tôi buồn. Các bạn nước khác đâu có vậy, thế mà các bạn lại như thế. Tôi chỉ là một cô gái Hàn Quốc bình thường, vì sao các bạn lại nói những lời lẽ đó với tôi?"


Những phản hồi từ một vài bạn trẻ Việt đã khiến một cô gái người Hàn Quốc đã sốc nặng
Không chỉ cô gái người Hàn sốc trước thái độ của một vài fan Việt "quá lố", ngay cả cộng đồng mạng Việt, khi đọc được câu chuyện trên cũng bất bình không kém. Thậm chí, có những fanpage còn kêu gọi những "fan cuồng" ấy hãy nghĩ đến "Thể diện quốc gia".


Ngay chính người Việt cũng không thể dửng dưng trước những hành động quá lố


của một bộ phận người Việt
Comment của bạn Silver Cloud: "Yêu nước nó thể hiện ở hành động chứ không phải chỉ ở lời nói. Mình không phản đối phong trào đặt ava tổ quốc gần đây rộ lên, một số bạn cũng đã mời, thậm chí là yêu cầu mình tham gia. Mình không phủ nhận đây là một phong trào rất tích cực, nhưng song hành với nó trong đó vẫn còn rất nhiều bạn với tâm lý "bầy đàn", hưởng ứng theo số đông, ném đá giấu tay bằng những việc phát ngôn lên những điều rất phi lý, quá lố và thiếu suy nghĩ..."Facebooker Dam Huyen bức xúc: "Đơn giản là nếu đã treo cờ Tổ Quốc thì hãy ăn nói cho lịch sự và có giáo dục vậy thôi. Nếu thấy bản thân không xứng đáng với lá cờ ấy thì đừng treo vì làm dơ bẩn nó. Đừng đánh đồng tất cả vì cùng là một hành động nhưng ý thức thì mỗi người khác nhau nên ý nghĩa của của hành động cũng khác nhau"Trinh Thu bất bình: "Thật, mình vào trang này toàn thấy mấy bạn trẻ chat bằng tiếng Việt mà toàn nói vớ nói vẩn, biến trang của người ta thành trang rác. Lại toàn mang cờ tổ quốc chứ. Chán thật đấy"Bạn November Rain than thở: "Ôi trời ơi sao xấu hổ thế này :(( làm ơn dừng mấy cái trò ấy lại đi"Nhưng cũng có ý kiến rất "buồn cười" từ việc cô gái Hàn dùng Google Traslate để dịch. Facebooker Vu Duong bày tỏ: "Google dịch chả có tý nghĩa lý j hết. có ném đá thì ném đá thằng Google, ném đá vn làm j?"Vậy mới nói, trong những ngày cận kề ngày lễ lớn của dân tộc, rất nhiều facebooker đã treo cờ Tổ quốc để tỏ lòng yêu nước, nhưng quả thật quá hổ thẹn nếu bạn bè quốc tế thấy một dàn những "lá cờ đỏ" lại buông lời cợt nhả, thiếu văn hóa trên trang cá nhân của người khác?